Chương trình Grab Ventures Ignite Startup Accelerator vừa tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 18/8 để chia sẻ kinh nghiệm gây quỹ của các startup. Bà Văn Đinh Hồng Vũ tham gia chương trình American plan Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Elsa đã chia sẻ chiến lược gây quỹ của công ty và giải đáp những thắc mắc ban đầu về khởi nghiệp về việc huy động vốn. Điểm mấu chốt – Mở đầu phần chia sẻ, bà Văn Đinh Hồng Vũ cho biết Elsa là ứng dụng tích hợp AI giúp luyện phát âm mới ra mắt thị trường năm 2016. Sau 4 năm phát triển, ứng dụng đã có khoảng 10 triệu người dùng tại 100 quốc gia / khu vực, trung thành với mục tiêu trở thành công ty khởi nghiệp toàn cầu. Cho đến nay, Elsa đã huy động được tổng cộng 12,5 triệu USD. Trong lần tài trợ gần đây nhất, startup công nghệ giáo dục đã nhận được 7 triệu USD từ một nhà đầu tư ở Thung lũng Silicon. Các công ty khởi nghiệp nên nhận ra rằng việc huy động vốn thành công không phải là một tiến bộ hay thành tích của công ty mà phải được xem như một hoạt động thúc đẩy tăng trưởng. Khi một công ty mới thành lập nhận được một số vốn nhất định đồng nghĩa với việc nó sẽ phải trải qua một chặng đường dài, và vấn đề là sử dụng vốn như thế nào cho hiệu quả.

Chia sẻ về thời điểm gây quỹ. Do chị Vũ quyết định thời điểm gây quỹ luôn là điều khó khăn đối với các nhà sáng lập “, và xác định thời điểm thích hợp, các startup phải trả lời các câu hỏi sau:” Làm thế nào để gây quỹ thành công? Tôi nên làm gì trong một bước? “Nếu một start-up cần vốn để trang trải chi phí thành lập doanh nghiệp, chẳng hạn như trả lương và vận hành doanh nghiệp, thì không nên tăng vốn. Tăng vốn ba lần trong 6 tháng?” “Nếu vậy, bây giờ là lúc để huy động vốn vì nó có nghĩa là bạn. Việc kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ và cần nhiều vốn hơn. Đây chính là thời điểm để gây quỹ khi các công ty khởi nghiệp hy vọng sẽ sử dụng vốn cho các hoạt động tăng trưởng doanh thu. “- – Bà Văn Đinh Hồng Vũ, Giám đốc điều hành Elsa. Ảnh: Grab Việt Nam. – Khi sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu thị trường, start-up không cần vốn, và những người sáng lập chỉ tính đến việc huy động vốn khi có thành phẩm đáp ứng nhu cầu cơ bản của thị trường và có nhu cầu thị trường. Tất nhiên.

Bà Va a cũng chỉ ra rằng việc gây quỹ sẽ mất nhiều thời gian, vì vậy các công ty mới thành lập cũng nên cân đối thời gian dành cho hoạt động này. Đối với các công ty mới thành lập, không nên dành ba tháng để gây quỹ. Gây quỹ nhưng cần có thời gian để phát triển PR Bà Vũ chỉ ra rằng dựa trên kinh nghiệm gây quỹ của mình, các công ty khởi nghiệp vẫn là tiêu chuẩn. Nhiều startup từ chối nhà đầu tư vì cho rằng mình có vốn và vẫn ổn định, bà Vũ cho rằng do thị trường vẫn đang diễn ra nên startup nên tính toán lâu hơn. Những biến động khó lường, trong đó Covid-19 là bằng chứng.

“Nếu bạn không thể, hãy gọi điện, nếu quá muộn để gọi vốn khi bạn cần. Ngay cả khi việc kinh doanh đang hoạt động tốt, bạn cũng nên chuẩn bị.” Hãy tìm kiếm nhà đầu tư “, Elsa CEO Cho biết: Ngay cả khi sản phẩm không phù hợp với thị trường thì hoạt động marketing cũng vậy. Nhiều startup khác sử dụng quỹ để đầu tư vào các giải pháp sản phẩm khác và đang dần xa rời giá trị cốt lõi của sản phẩm, vì vậy các startup không nên dựa vào nguồn vốn của các startup khác Tiêu chuẩn, bạn cần xác định số vốn cần thiết tùy theo tình hình mua lại công ty.

“Số vốn huy động đủ để phát triển công ty khởi nghiệp và thúc đẩy công ty sẽ có những bước tiến mới và CEO Elsa (Elsa) cho biết . “Về vấn đề lựa chọn nhà đầu tư phù hợp, bà Wu cho rằng nhà đầu tư giỏi chưa chắc đã là nhà đầu tư lớn. Tiền dành cho khởi nghiệp. Theo bà, nhà đầu tư giỏi là người có thể tạo ra nhiều giá trị hơn cho startup. Ba tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư của CEO Elsa bao gồm: thứ nhất, tìm kiếm những nhà đầu tư am hiểu thị trường và thứ hai, tìm kiếm những nhà đầu tư có thể giới thiệu nhà đầu tư đến các vòng tài trợ tiếp theo và thứ ba. Chọn nhà đầu tư tin tưởng để công ty khởi nghiệp “tâm đầu ý hợp” để hợp tác lâu dài.

“Khi chọn nhà đầu tư, hãy xem đội ngũ sáng lập của công ty khởi nghiệp. Các lợi thế là gì? Bạn phải tìm được những nhà đầu tư đã tích lũy kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực này để gia tăng giá trị cho các start-up “, bà Fan DinghongVũ nói.

Thanh Thao

Grab Ventures Ignite là chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài sáu tháng được thiết kế để cung cấp cho các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu cơ hội khuyến khích tinh thần kinh doanh. Và hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Kế hoạch được tổ chức bởi Trung tâm Đổi mới Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Cơ quan Phát triển Thông tin Truyền thông Singapore (IMDA), Quỹ đầu tư mạo hiểm Gobi Partners, Toong Workspace, Công ty Luật YKVN và Amazon Web Services .— -Grab Ventures Ignite Để biết thêm chi tiết, bấm vào đây