PGS.TS Phan Trọng Lân cho biết, trên thế giới và Việt Nam đã có nhiều trường hợp dương tính (thường là dương tính yếu) sau khi xuất viện.

Ngày 28/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố Đà Nẵng thông báo trường hợp đầu tiên đã hồi phục và tích cực sau khi xuất viện. Chị là bệnh nhân “Bệnh nhân 424”, nữ, sinh năm 1962, điều dưỡng viên tích cực chống độc tại Bệnh viện Đà Nẵng. Thời gian qua TP.HCM, Bắc Giang, Hà Nội … ghi nhận nhiều trường hợp dương tính trở lại.

World Reports, trong số ba người có kết quả xét nghiệm dương tính sau 4-6 tháng, họ có thể bị nhiễm lại nCoV-Ông Lan nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy có khả năng tái nhiễm trong các miếng gạc cổ họng bị nhiễm bệnh. Không có vi rút sống nào được phân lập từ mẫu, mặc dù ban đầu nó đã bị nhiễm một dòng lây nhiễm cao. Lan nói rằng tất cả các mặt tích cực và các mối liên hệ chặt chẽ của nCoV đều là tiêu cực. “Hiện tại, không có trường hợp nào bị nhiễm trùng thứ phát sau khi dương tính.”

Quản trị viên của Mục sư Phan Trọng Lân (Phan Trọng Lân) TP HCM. Ảnh: Giang Huy.

Kết quả điều tra trong quá trình xét nghiệm phân lập vi rút tại Viện Pasteur TP.HCM cũng cho thấy các mẫu dương tính “yếu” không có vi rút sống sau khi nuôi cấy, nghĩa là không lây nhiễm, truyền nhiễm. . Phát hiện này có ý nghĩa rất lớn đối với công tác điều tra dịch tễ, truy xuất nguồn gốc và xử lý kịp thời.

Khi cần thiết, việc phân lập và xét nghiệm vi rút, giải trình tự toàn bộ gen, xét nghiệm huyết thanh và miễn dịch máu nên được coi là các chỉ số hoạt động để hỗ trợ việc giải thích kết quả và đánh giá tiến triển của bệnh, ông Lân nói.

Cho đến nay, anh ấy đã bình luận về sự hiểu biết của mình về Covid-19. Kiến thức chuyên môn vẫn chưa đầy đủ, đặc biệt là về đột biến gen của virus.

“Đảm bảo hạn chế và loại bỏ mầm bệnh trong xã hội. Trong giai đoạn hiện nay, trường hợp nào cũng khả quan”. Cần phải coi đó là trường hợp tích cực “, Thị trưởng Pasteur TP.HCM nhấn mạnh – trong việc ngăn chặn đại dịch AIDS Trong cuộc họp thường trực của chính phủ tại Bệnh viện Ković, lúc 7h ngày 27/8, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng cho biết dựa trên kết quả nghiên cứu ở Việt Nam và các nước trên thế giới, việc tái nhiễm có thể lây nhiễm sang cộng đồng. , NCoV dương tính là phần còn lại của vật liệu di truyền của bệnh nhân.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết trên quan điểm an toàn, một trong những tiêu chí phát hành bệnh là bệnh nhân phải có ít nhất 3 kết quả âm tính. Bộ Y tế khuyến cáo các cơ sở y tế phải trong khoảng thời gian Sức khỏe của bệnh nhân sẽ được tiếp tục theo dõi trong thời gian, khi về nhà bệnh nhân cần được theo dõi thêm 14 ngày nữa, điều này giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân Covid-19.