Một số lượng lớn xe Kia Soluto được sản xuất tại nhà máy Thaco Kia trong Khu công nghiệp Thaco Chu Lai.

Theo kế hoạch năm 2020, Công ty TNHH Ô tô Trường Hải (Thaco) dự kiến ​​xuất khẩu hơn 1.200 xe du lịch Kia sang “các nước / khu vực khác. Asean, hơn 600 xe trong đó sẽ vào thị trường Myanmar. Sự kiện này nhằm Thị trường nội địa Myanmar cung cấp tất cả các sản phẩm sản xuất và lắp ráp của Kia, Thaco đã từng xuất khẩu Ceraton sang Myanmar, nay dự kiến ​​Soluto, Sedona và Seltos sẽ từng bước giúp Thaco trở thành sản xuất trong tương lai. Và mục tiêu của trung tâm xuất khẩu. Nhập khẩu các bộ phận và phụ tùng từ Kia Motors vào khu vực ASEAN.

Xe container sẽ được bốc dỡ tại cảng Chu Lai.

Myanmar được coi là thị trường ô tô tăng trưởng cao. Theo hiệp hội ô tô nước này Theo số liệu, số lượng ô tô bán ra trong năm 2019 là gần 22.000 chiếc, tăng gấp 5 lần so với 3 năm trước, hiện tại, sau đại dịch Covid-19, chính phủ Myanmar đang có những biện pháp phục hồi nền kinh tế, chính sách thông thoáng hơn nên khách hàng cũng cởi mở hơn với ô tô. Nhu cầu cũng dự kiến ​​sẽ tăng.

Sau khi mở cửa trở lại vào tháng 6 năm 2020, thị trường ô tô Myanmar nhanh chóng phục hồi, với doanh số 2.631 xe, tăng 20,4% so với tháng 5 năm 2020, do đó tạo ra nhiều cơ hội hơn. Một trong những mục tiêu đặt ra trong lộ trình là trở thành trung tâm sản xuất và xuất khẩu ô tô Kia của Myanmar để thúc đẩy xuất khẩu sang Myanmar. Hiện tại, Super Seven Star Automotive (SSS) là nhà phân phối xe du lịch Kia tại Myanmar. Các mẫu xe SSS chào bán không đa dạng, do nhập khẩu từ Hàn Quốc giá cao, Thaco triển khai dự án xuất khẩu xe Kia từ Việt Nam thông qua Kia Motors Hàn Quốc và SSS, đại diện công ty cho biết hưởng lợi từ sản phẩm đa dạng. Để đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng Kia toàn cầu và giá thành phù hợp hơn, ngày càng nhiều xe Kia do Thaco sản xuất tại Myanmar.

Kia Carnival được xuất khẩu sang Thái Lan vào ngày 22/8 – Cuối năm 2019, Taco đã được bán Myanmar xuất 120 xe Kia Serrato, tháng 5/2020, công ty tiếp tục xuất thêm 80 xe nữa và nhận được phản hồi tích cực, lô hàng này gồm 80 xe Kia Soluto, mẫu xe mới được khách hàng Việt Nam săn đón. 1. Chiếc xe hạng B này được thiết kế thông minh và trang bị động cơ Kappa 1.4 lít tiết kiệm nhiên liệu thế hệ mới, với hai phiên bản hộp số tự động và hộp số sàn.

Đầu tiên, Kia chọn Soluto làm mẫu xe. Là công ty đầu tiên tại Việt Nam trang bị chức năng kết nối thông minh Kia Link Đây là tính năng hoàn toàn mới được Kia phát triển theo xu hướng ứng dụng công nghệ số, có khả năng cảnh báo sớm và hỗ trợ khi có sự cố. Kể từ khi ra mắt tại Việt Nam vào tháng 9/2019, Soluto đã được Đây là một trong 10 mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường, với tổng doanh số 8.540 chiếc tính đến hết tháng 7 năm 2020. Dự kiến, Thaco sẽ xuất khẩu lô xe cao 45 mét sang Myanmar vào tháng 11 năm 2020. Trước đó, công ty đã bán được tổng cộng 8.540 chiếc. Đến Thái Lan vào ngày 22 80 mẫu xe Kia Grand Carnival nhập khẩu, được mệnh danh là Kia Sedona tại thị trường Việt Nam.

Tuấn Vũ

Ảnh: Thaco