Xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) thực hiện. Hiện người đang được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị. Khởi hành từ ga Hà Nội và đến số nhà trên phố Bà Triệu vào khoảng 10h ngày 25/8. Lái xe cần liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc đường dây nóng của Bộ Y tế để được tư vấn và hỗ trợ.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, nam thanh niên trở về Hà Nội sau khi chạm trán với Binh đoàn 125 Hải Dương trong thời tiết vắng vẻ vào ngày 10/8. City và “Bệnh nhân 1034” ở chung phòng. Sáng ngày 25/8, anh đã được cách ly. Đến chiều, anh ấy cho kết quả dương tính lần thứ hai.

Ban đầu CDC Hà Nội xác định anh này tạm trú tại TP Hoàn Kiếm vào ngày 25/8 và có kết quả dương tính khi chuẩn bị đi tàu về nhà. Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng thu thập mẫu bệnh phẩm và gửi đến khu cách ly tập trung ở Nam Durham trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Trường hợp khả nghi chưa được Bộ Y tế đăng ký. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra dịch tễ của người này, bước đầu xác định và tập trung 3 nhân sự F1, gồm 2 người ở quận Hoàn Kiếm và 1 người cùng quận.

Cho đến nay, người ta xác định được rằng 4 người đã rời khỏi khu vực cách ly Haiyang trước khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính. Trong đó, tối 26/8, Bộ Y tế xác nhận 3 người, gồm 1.033 người Hà Nội, 1.033 người Quảng Bình và 1.034 người Hải Dương. 4 tỉnh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật gồm Hà Nội, Hồng Ân, Bắc Ninh và Quảng Bình là mục tiêu điều tra, theo dõi, khoanh vùng và kiểm dịch dịch tễ. Kết quả thử nghiệm thứ hai. Chiều 27/8, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: “Không bao giờ để người dân chờ đợi ngoài khu vực cách ly để biết kết quả xét nghiệm lần 2. Chile