Trong “thế giới di động”, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max 128 GB luôn trong tình trạng “tạm hết hàng” hoặc “sắp ra mắt”. Tại cửa hàng FPT, iPhone 12 Pro Max 128 GB màu vàng, bạc, xanh hay iPhone 12 Pro 256 GB màu vàng, bạc cũng “tạm hết hàng”. Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở một số hệ thống lớn khác như CellPhoneS, ShopDunk. Khi mua hàng liên hệ, người mua phải để lại thông tin và thông báo họ sẽ nhận máy trong tháng 1, nhưng không có thời gian quy định.

iPhone 12 Pro Max đã hết hàng tại nhiều hệ thống. — Hiện tượng lưu trữ chủ yếu xảy ra ở iPhone 12 Pro và 12 Pro Max với các màu phổ biến ở Việt Nam như vàng, bạc. Nếu như trước đây chỉ có phiên bản dung lượng thấp nhất (128GB) với giá thấp nhất là hết hàng thì hiện tại phiên bản 256GB, thậm chí 512GB ở một số hệ thống đã không còn được bán nữa.

“Ngoài nhu cầu người dùng tăng cao, do Apple phân phối nên iPhone 12 Pro / 12 Pro Max cũng khan hàng. Dù các màu này liên tục được nhập về nhưng nhu cầu của người dùng trong nước sẽ không bao giờ đủ”. Hệ thống ShopDunk Đại diện Tuấn Anh cho biết:

Hàng tồn không đủ khiến giá các màu chênh nhau cả triệu đồng. Chẳng hạn, phiên bản màu xám của iPhone 12 Pro Max 128GB có giá 32,9 triệu đồng, còn phiên bản màu vàng hoặc trắng có giá 33,9 triệu đồng-hơn 1 triệu đồng.

C Đây là mẫu iPhone 12 cao cấp thứ 2 “hết hàng” kể từ khi ra mắt tại Việt Nam. Đầu tháng 12 năm ngoái, nhiều hệ thống bán lẻ không cung cấp đủ hàng cho những người đặt trước iPhone 12 Pro / 12 Pro Max. Cuối tháng 12, đại diện một mạng bán lẻ lớn khẳng định “lượng hàng đã về nhiều” và người mua có thể tiếp cận máy bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, chỉ hai tuần sau, tình trạng thiếu hụt lại xuất hiện.

Ngược lại, iPhone 12 và iPhone 12 mini không có nhiều ý nghĩa. Tại nhiều cửa hàng, giá các sản phẩm này chỉ giảm từ 1 đến 2 triệu đồng.

Theo nhiều hệ thống bán lẻ, 12 Pro Max là model được ưa chuộng nhất trong 4 chiếc iPhone 12 và lượng đặt hàng từ 50-70%. Trên toàn cầu, số liệu về thời gian giao hàng đến tháng 12/2020 cũng cho thấy nhu cầu về iPhone 12 Pro và Pro Max rất cao nhưng nguồn cung không đáp ứng được. So với các sản phẩm giá cao khác, iPhone 12 Pro Max có lợi thế về màn hình hiển thị (6,7 inch), camera cảm biến hình ảnh lớn, tích hợp cảm biến LiDAR và pin dung lượng cao.