Trước đây, nhiều người tin rằng không có “ứng cử viên” nào chứng minh được tính hiệu quả và an toàn của nó để được chấp thuận theo quy định cho việc sản xuất hàng loạt vắc xin nCoV có rủi ro. Nhưng các chuyên gia tin rằng tiền sản xuất có thể tiết kiệm thời gian. Một khi một trong những “ứng cử viên” được hoàn thành, sẽ có hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn loại vắc xin mới có sẵn trên thế giới.

“Hành động tăng tốc độ dệt kim sợi dọc” của Mỹ đã ký 8 “vắc xin ứng cử viên”. Tất cả tám loại thuốc đang trong giai đoạn phát triển của thử nghiệm lâm sàng. Không có loại vắc xin nào trong số này hiện đang được phê duyệt hoặc cho phép sử dụng.

Paul Mango, phó giám đốc chính sách của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, nói rằng ba trong số “những người được hỏi” đã sản xuất máy tính bảng “thử nghiệm” tại Hoa Kỳ. loạt. Nếu “ứng cử viên” được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận, hàng trăm nghìn liều thuốc sẵn sàng được triển khai. Ba loại vắc xin tiềm năng khác cũng dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất trong thời gian tới.

Hàng nghìn liều vắc xin sẽ được sản xuất và đưa vào sử dụng ngay sau khi vắc xin được sản xuất. Ảnh: British Broadcasting Corporation (BBC).

Hai “ứng cử viên” cuối cùng trong danh sách “Warp Speed” vẫn chưa được Nhà Trắng bổ nhiệm, mặc dù các quan chức y tế gần đây đã tuyên bố rằng “người ta” sẽ được kiểm tra. Tổ chức Speed ​​Sports đã triệu tập HHS, Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Y sinh Tiên tiến và Bộ Quốc phòng để cùng thúc đẩy việc phát triển, sản xuất và cung cấp các chế phẩm Covid-19 và các chất điều trị.

Khi một số ít nhà sản xuất vắc xin đẩy nhanh giai đoạn cuối cùng của quá trình phát triển “ứng cử viên” của họ thông qua các thử nghiệm lâm sàng, chiến dịch Warp Speed ​​sẽ làm việc với các tiểu bang, thành phố và nhà phân phối về cách áp dụng hàng trăm triệu liều vắc xin vào Hoa Kỳ vào giữa năm 2021 dân số.

“Lúc đầu, đây có thể là nguồn gốc. Việc cung cấp vắc xin nCoV sẽ bị hạn chế vì số lượng liều có sẵn tại thời điểm đó sẽ bị hạn chế. Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Robert Redfield (Robert Redfield) Đã nói. Ngày 28 tháng 8.

Vắc xin Covid-19 hoạt động khác nhau ở những người thuộc nhiều chủng tộc và dân tộc, độ tuổi và tình trạng sức khỏe cơ bản. Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng cho thấy ở những quần thể này, mỗi lần tiêm Tính an toàn và hiệu quả sẽ quyết định ai được tiêm vắc xin Covid-19. Paul Mango cho biết vắc xin thể thao Warp Speed ​​có các yêu cầu bảo quản khác nhau. Hoa Kỳ đang làm việc trên cơ sở từng hợp đồng. Các công ty dược phẩm điều chỉnh kế hoạch phân phối. Theo ông Redfield, bất kỳ vắc xin Covid-19 nào hiện đang được thử nghiệm (nếu đã hoàn thành) sẽ được chấp thuận sử dụng trong các tình huống khẩn cấp. Việc phê duyệt này không mang lại sự linh hoạt như quyết định phê duyệt hoàn toàn vắc xin mới Và ngay cả khi vắc xin nCoV được phê duyệt hoàn toàn, Redfield nói rằng nếu bệnh nhân khỏe mạnh sau đó phát triển các tác dụng phụ không mong muốn, nó vẫn có thể bị rút khỏi thị trường. Hoa Kỳ cũng có kế hoạch theo dõi tình trạng sức khỏe lâu dài của mọi người sau khi tiêm để đảm bảo rằng sẽ không có vấn đề nghiêm trọng. Tác dụng phụ .—— Thy An (Bloomberg)