Trên Glassdoor, một trang web tìm kiếm việc làm ở California, Delta Air Lines được đánh giá 4,3 trên 5 sao về lợi ích của nhân viên và môi trường làm việc. thân thiện.

Tuy nhiên, theo Danny Elkins, để trở thành tiếp viên hàng không của Delta Air Lines không hề dễ dàng, anh đã làm việc cho hãng từ năm 1991. Anh bắt đầu đi làm từ năm 22 tuổi và bỏ nhà ra đi. North Carolina đến New York để sống và bay vòng quanh thế giới. “Tôi nghĩ gọi Trung tâm Đào tạo Tiếp viên Hàng không Delta Air Lines (chỉ những người trúng tuyển) vào Harvard thì khó hơn.”

Vẻ đẹp là điều cần thiết để phục vụ khách hàng. Ảnh: Trung tâm báo chí Delta-Theo Business Insider, Elkins không sai. Theo số liệu được hãng hàng không công bố năm 2016, có khoảng 150.000 người đăng ký thi tiếp viên hàng không, nhưng chỉ 1% trúng tuyển. Đồng thời, số lượng khóa 2021 được Đại học Harvard nhận vào học chiếm 5,2% trong tổng số 39.500 người nộp hồ sơ.

Rất khó để trở thành bà chủ của công ty, ứng viên phải mất nhiều năm mới hoàn thành được công việc. Những người khác đã được nhận. Một tân binh nói rằng anh ta là một kỹ sư máy tính trước khi gia nhập hãng hàng không. Một số khác cho rằng, bố mẹ cô là nhân viên của công ty nên từ nhỏ cô đã luôn mơ ước được theo đuổi sự nghiệp của bố mẹ. Nhưng khi nộp đơn lần đầu tiên vào năm 2012, cô đã thất bại. Cô không nản lòng và đợi đến 6 năm sau, khi nhận được tin từ đơn vị tuyển dụng một lần nữa, cô lại nộp hồ sơ. May mắn thay, lần này, cô được đưa vào danh sách đào tạo của trường.

Để trở thành bà chủ của công ty, ứng viên phải chấp nhận các cuộc phỏng vấn video, hỏi đáp và gặp mặt trực tiếp để xem điều này có phù hợp không. Elkins mô tả đó là một quá trình nghiêm ngặt nhưng vô cùng thú vị. Do đó, hãng đã chọn một tiếp viên xuất sắc. Trong cuộc phỏng vấn, những người được tuyển dụng đã được đào tạo 8 tuần.

An toàn luôn là vấn đề được quan tâm nhất của phi hành đoàn. Vì vậy, trong 8 tuần đào tạo, học viên phải nhớ tất cả các hướng dẫn an toàn bay do Cục Hàng không Liên bang thiết lập. Mỗi máy bay có cấu hình cửa riêng biệt và tiếp viên nên nhớ tất cả các quy trình vận hành của nó. Điều này buộc họ phải nhớ mọi người rất khó. Các thực tập sinh hầu như không có thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn.

Mọi người đều phải học bơi và lên bè cứu sinh. Một học viên cho biết: “Tôi nghĩ lên thuyền cứu hộ không khó lắm.” Ảnh: Brian Cohen- “Các học viên của chúng tôi nên nhớ khi diễn tập. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn không nên Đã đến lúc suy nghĩ-bạn phải phản ứng. Tình huống này cho tôi biết đó là sự thật. Khi tình huống khẩn cấp xảy ra, họ không bao giờ suy nghĩ mà phản ứng ngay lập tức “, người phát ngôn của công ty Kaki cho biết. Trong quá trình tập luyện, các thành viên cũng được khuyến khích tiêm phòng các bệnh nhiệt đới khi đi máy bay. Trên khắp thế giới và các khu vực lưu hành bệnh, họ cũng nên học các kỹ năng sơ cứu sức khỏe, chẳng hạn như sử dụng máy tạo nhịp tim bên ngoài, hô hấp nhân tạo cho người lớn, trẻ em và trẻ sơ sinh. Du khách cũng có thể được sơ tán. Trong 90 giây, khi 50% cửa thoát hiểm bị chặn. Tiếp viên hàng không Caesar nói: “Nếu có chuyện gì xảy ra trên trời, bạn là bác sĩ, lính cứu hỏa, cảnh sát… Chúng tôi phải chuẩn bị cho bất cứ điều gì.” Để tốt nghiệp và bay, các tiếp viên hàng không phải trải qua quá trình đào tạo phức tạp. Ảnh: Trung tâm báo chí Delta-tiếp viên hàng không hiểu rằng họ có thể gọi cho giám sát viên bay trong phòng điều hành để được hỗ trợ trên bất kỳ chuyến bay nào bất cứ lúc nào. Ban quản lý cũng có quy định nghiêm ngặt về trang phục, vì tiếp viên là người phát ngôn hình ảnh của công ty. Tóc, giày, tất, móng tay… đều qua các khâu kiểm tra nghiêm ngặt, và các tiếp viên hàng không cần chú trọng điều này trong suốt sự nghiệp của mình.

Vượt qua cuộc phỏng vấn là rất khó, thậm chí khó được đào tạo. Để vượt qua kỳ thi, ứng viên phải đạt từ 90% điểm trở lên và chỉ được dự thi một lần. Nếu không hoàn thành đúng 90% bài thi, bạn sẽ được mời về nhà. Sharyl, tiếp viên hàng không của công ty cho biết: “Thật kỳ lạ, nhưng việc đào tạo khó hơn bất kỳ khóa học đại học nào hoặc bất cứ điều gì khác mà tôi đã làm.” Về sản phẩm và dịch vụ, hãng là hãng hàng không hàng đầu thế giới … ở tuổi 52 Có hơn 300 điểm đến tại 3 quốc gia. Trước Covid-19, hãng đã bay trung bình 5.000 chuyến bay mỗi ngày. Như các hãng hàng không khácTrên toàn cầu, lĩnh vực này cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi đại dịch. Trong quý II, số chuyến bay của hãng giảm 85%.

Anh Minh (theo người trong cuộc)