Anh Inada (Hà Nội) dùng siêu card đồ họa RTX2070 mang đi bán lại vì giá sản phẩm tăng đột biến. Anh Tiến mua chiếc card đồ họa với giá gần 10 triệu đồng vào tháng 3/2020, hiện sản phẩm cũ cũng được rao bán với giá khoảng 15 triệu đồng. Các sản phẩm phổ biến từ những mẫu VGA có giá vài triệu đồng đến những sản phẩm có giá hàng chục triệu đồng. Chẳng hạn, giá mẫu card đồ họa AMD RX580 năm 2019 khoảng 4 triệu đồng nhưng vẫn có thể bán lại với mức giá từ 4 – 5 triệu đồng. Hay giá ban đầu của Nvidia RTX2080 là 15 triệu đồng, dù đã qua sử dụng nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng mua với giá 20 triệu đô la Mỹ. Thậm chí, người ta còn bỏ ra hàng triệu đồng Việt Nam để mua rất nhiều VGA đã hỏng, “chết”.

Theo chủ một cửa hàng máy tính trên phố Hà Hà (Hà Nội), Thái Lan, những chiếc VGA đã qua sử dụng vẫn đắt hàng vì được săn lùng. Thợ mỏ hiện đang cực kỳ hiếm trên thị trường. Có một số cửa hàng, nhưng giá cao và thường yêu cầu một bộ máy tính thay vì một bộ bán lẻ. Vì vậy, những lá bài được sử dụng đều do những người “đào” lựa chọn. .

Một người am hiểu về vấn đề này cho biết: “Chênh lệch giá vài triệu đồng luôn rẻ hơn mua coin mới, và nếu giá tiền mã hóa tăng thì sẽ rất nhanh.” Trang trại “sử dụng card đồ họa để khai thác tiền ảo. Ảnh: TechARP

Sản phẩm chủ yếu được bán ở thị trường từ trung cấp đến cao cấp. Người chơi (hoặc người chơi PC “bình thường”) đồng ý bán để kiếm lời, sau đó mua lại với giá thấp- sản phẩm đầu cuối .Sử dụng card cuối đợi VGA giá rẻ Hàng công ty quay trở lại.

Tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng tại Việt Nam và các nhà phân phối có thể không xác định được khi nào thị trường quay trở lại như xưa. Tại Hà Nội, một công ty Đại diện một cửa hàng bán phần cứng máy tính cho biết việc khai thác tiền ảo sẽ đưa thị trường trở lại bình thường.

Trong bối cảnh tăng trưởng liên tục, thị trường VGA tại Việt Nam đã khan hàng từ giữa năm 2020. Card đồ họa có khả năng xử lý mạnh, Ví dụ như chiếc “trâu cày” được chủ một “trang trại” khai thác Bitcoin mua về để đào với tiền mã hóa; hoặc bằng cách mời người dùng bình thường mua chung để có được VGA. Anh ấy nói rằng điều này khiến cần phải hoạt động với một chiếc VGA mạnh mẽ Hoặc những người dùng giải trí thông thường không thể mua nó. Để tránh tình trạng trẻ vị thành niên tụ tập, họ không sử dụng bán lẻ máy tính nhưng bán VGA qua máy tính.

Tại Việt Nam, giá các mẫu card đồ họa đang tăng cao, nhiều mẫu còn tăng gấp đôi như GeForce GTX 1660 Super, giá khoảng 4,9 triệu đô la Mỹ. 020 đồng đầu giờ là 10 triệu đồng, nhiều mẫu card cao cấp như RTX 3080/3090 đã tăng hàng chục triệu đồng, lên tới 35-40 triệu đồng.

Theo Tomshardware, sự tăng giá của tiền mã hóa sẽ là “thảm họa.” Thị trường card đồ họa. Trò chơi. Do sự tập hợp của các thợ đào tiền mã hóa nên các sản phẩm này đang tồn kho trên toàn thế giới Theo tính toán trên trang web, khi giá Bitcoin vào khoảng 35.000 US đô la, những người khai thác sử dụng thẻ RTX 3080/3090 sẽ nhận được 8-10 đô la Mỹ mỗi ngày sau khi trừ hóa đơn tiền điện. Sau khoảng 30-50 ngày, có thể hoàn lại tiền. Hiện Bitcoin có giá hơn 55.000 đô la.