Để khắc phục những khó khăn trong kỳ nghỉ lễ Covid-19, công ty du lịch London Love Home Swap đã tung ra dịch vụ mới mang tên Dream Travel từ cuối tháng 10. Tác giả của chuyên gia giấc mơ Charlie Morley.

Công ty cung cấp “hộ chiếu mơ ước” miễn phí cho những khách hàng có nhu cầu đi du lịch, du khách chỉ cần tải về từ trang web của công ty. Hộ chiếu có một số lời khuyên để hướng dẫn khách du lịch mơ về kỳ nghỉ trong tương lai của họ và cách bước vào kỳ nghỉ khi đang ngủ.

Dream Journey cung cấp cho khách du lịch trải nghiệm ảo – cảm giác thực. Ảnh: Twitter-Một số hướng dẫn có trong hộ chiếu kỳ lạ này bao gồm việc tìm hiểu nơi bạn đến trước khi đi ngủ và viết ra chi tiết về kỳ nghỉ trong mơ của bạn. Sau đó, bạn vẽ mình trong những điểm đến này và nói ngắn gọn ước mơ của bạn về chuyến đi này. Kết quả là bạn sẽ có một hành trình trong mơ nhưng cảm giác như thật.

Hướng dẫn này sử dụng các công nghệ can thiệp vào giấc mơ của con người, đã được khoa học chứng minh là có thể ấp ủ. Muốn vậy, bạn cần tập trung giải quyết vấn đề trước khi đi ngủ. Chuyên gia về giấc mơ Molly cho rằng, việc ấp ủ những giấc mơ là có thật. Nó đã được các chuyên gia về giấc ngủ nghiên cứu từ những năm 1970 và rất dễ sử dụng. Nó kết hợp hình dung, xác nhận và thôi miên trước khi đi ngủ. Hầu hết mọi người có thể đặt giấc mơ của họ trong một đêm và sau đó chọn làm những gì họ muốn làm.

Trong một nghiên cứu tại Trường Y Harvard, Tiến sĩ Deirdre Barrett yêu cầu sinh viên tập trung vào một vấn đề. Các vấn đề xảy ra một tuần trước khi đi ngủ, chẳng hạn như bài tập về nhà chưa được giải quyết. Trong nghiên cứu này, 2/3 số người tham gia mơ ước được giải quyết một vấn đề mà họ lựa chọn, và một phần ba tìm thấy giải pháp trong giấc mơ của họ.

Giấc mơ sáng suốt (giấc mơ) là giấc mơ mà bạn có thể đạt được như ý muốn trong khi ngủ. Không giống như những giấc mơ thông thường, bạn có thể nhớ hầu hết mọi thứ đã xảy ra trong giấc mơ sáng suốt này. Bạn cũng sống trong một thế giới siêu thực với tất cả các thực tế. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn có thể làm hoặc không thể làm, thức dậy để trở thành siêu nhân, bay, bơi, có thể biến mất trong nguy hiểm hoặc hẹn hò với những người thân yêu của bạn. Lý do là trong những giấc mơ này, mọi thứ sẽ diễn ra theo ý bạn. Sống mỗi ngày, vì vậy bạn cần biết làm thế nào để biết bạn đang mơ hay đang thức giấc. Trong bom tấn “Inception”, nhân vật Don Cobb của nam diễn viên Leonardo DiCaprio sử dụng kỹ thuật “kiểm tra độ xác thực” để kiểm tra ước mơ của mình. Cobb luôn giữ vững đỉnh cao, quay mãi trong giấc mơ của mình.

Ngay từ đầu, nếu Cobb nhìn thấy đỉnh, anh ấy biết nó là thật. Ảnh: Cine Maniac

Celia Pronto, Giám đốc điều hành của công ty London, nói rằng kỳ nghỉ sẽ khiến khách du lịch miễn nhiễm 100% với nCoV. Bạn sẽ không bị cô lập, cách ly và cách ly hoàn toàn với người lạ. Theo ước tính của tạp chí “Health Line”, 55% người có ít nhất một giấc mơ tỉnh táo trong đời.