Vào tháng 5 năm 2020, Lan Nguyễn Huệ Trang (Hà Nội) quyết định đi du lịch bằng xe đạp từ Hà Nội, Việt Nam đến Cà Mau. Điều đặc biệt của tuyến đường này là Trang không muốn đi nhanh mà muốn đi chậm lại, ngắm nhìn thiên nhiên và sống với người dân địa phương.

– Chia sẻ lý do, Trang gọi đó là “hành trình trở về với thiên nhiên” để tìm con. Mặc dù đang làm ăn tốt và được đồng nghiệp yêu mến nhưng cô vẫn cảm thấy lòng mình không còn sắc bén và nhiệt tình như trước.

Dong Zhuo và xe đạp của ông sẽ được tổ chức tại Quảng Trị vào tháng 7 năm 2020. Ảnh do nhân vật cung cấp-Trang đã mất 6 tháng để chuẩn bị cho chuyến đi này. Đầu tiên, cô liệt kê điểm đến và nghiên cứu bản đồ. Trang chưa từng đi xuyên Việt hay tham gia các môn thể thao mạo hiểm nên cô học được một số kỹ năng cơ bản như đạp xe, đổ đèo, sửa xe, gấp quần áo, tự vệ … Sau đó, cô mua một chiếc xe đạp, đạp xe và dành thời gian đọc sách. Làm tôi vui lên.

Sáu tháng nói với tôi rằng sự chuẩn bị tốt nhất không phải là sự chuẩn bị nào cả. Chiếc vali quan trọng là trái tim của tôi. Hãy trì hoãn và chuẩn bị cho đến khi không còn đủ chỗ. “Ngày đầu tiên có lẽ là ngày dũng cảm nhất. Vì đó là thời điểm tôi dám rời xa những thứ quen thuộc và gắn bó với hành trình xa lạ nhất”, Trang nhớ lại. Toàn bộ chuyến đi “trả hết” 3 triệu đồng. “Tôi không muốn đi lại, ăn uống, ở nhà nghỉ. Hơn nữa, đi lại đường dài tốn nhiều tiền, tôi không kham nổi”, Trang nói. Cô giảm thiểu nhu cầu của mình và chỉ sử dụng tiền để bị ốm, hỏng xe hoặc mua vé.

Ăn ngủ, Trang chủ yếu phụ thuộc vào nhà của những người đi đường. Nếu không được ai rủ vào nhà nghỉ ăn trưa, cô gái sẽ nghỉ chân dưới bóng cây bên đường và ăn kẹo mang theo để sạc pin. Trang cũng được mọi người ủng hộ thêm bằng hiện vật và tiền mặt. “Có người cho tôi lều, mền, túi ngủ, sạc, săm xe, săm … vào nhà nghỉ chưa bao giờ tôi tiêu tiền. Thật may là giờ tôi đã ngủ lại 6 lần trên đường. Ăn tối và tắm rửa sạch sẽ. Hiện tại.” Ba triệu của mình vẫn còn nguyên, kinh phí ngày càng tăng ”, Trang cười.

Trang luôn biết ơn những sự giúp đỡ mà mình nhận được. Cô không bao giờ nghĩ đến việc sống gần gũi với gia đình mình và những gia đình khác, được mời đi đám cưới, sinh nhật … Nhiều gia đình gửi bánh, trứng luộc, sữa cho cô nhiều hơn cô mang theo. Trang cũng tham gia các hoạt động từ thiện cùng người dân địa phương. “Tôi bắt đầu một mình, nhưng bây giờ tôi đã có rất nhiều người khác. Mọi người vẫn ổn, đến tiệm bánh xèo, tôi bán mười cái bánh và nhất quyết không lấy tiền. Hay thỉnh thoảng, mấy bà hàng xóm tụ tập. Cùng nhau xem gì Đối mặt với cái nhìn “đạp xe từ bắc vào nam”, cô kể về những kỷ niệm nho nhỏ của mình Trên đường đi, cô gái gặp nhiều thắc mắc như hỏng xe, thời tiết xấu, phải hỏi khi ngủ ngoài trời. … Nhưng cô ấy lạc quan nghĩ: “Chuyện đã qua rồi nên không còn khó khăn nữa. “Hơn nữa, Trang không muốn phàn nàn, vì cô ấy muốn trải nghiệm và thấu hiểu nỗi khổ của người dân địa phương khi thời tiết khắc nghiệt, hạn hán hay bão lụt.

” Đôi khi tôi bị rơi xuống nước. Đôi mắt, nhưng tôi không bao giờ có ý định quay đầu lại. Có một sức mạnh sâu thẳm trong trái tim tôi nhắc nhở tôi tiếp tục tiến lên. Cuộc hành trình này đã thiết lập một kết nối sâu sắc với tôi. Đồng Tử nhớ lại (áo xanh) và Huệ đã gặp nhau. Ảnh do nhân vật cung cấp

Hiện tại Trang đang ở Quảng Nam. Theo kế hoạch trước đó, Trang sẽ tiếp tục phượt từ Hà Nội lên các tỉnh miền núi phía Bắc sau khi đến Cà Mau. “Tôi có nhiều ý tưởng để đạt được cuộc sống tự do như mình mong muốn, nhưng trước sau gì tôi chọn làm gì thì sẽ rõ. Cuộc sống luôn đầy rẫy những bất ngờ, đến đây mà lo, giờ mất tôi rồi”, khẳng định Trang (Trang .

Ngân Dương) Ảnh: NVCC