Đoàn đại diện tham gia hội nghị APEC vừa khám phá văn hóa và lịch sử tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm ở Đà Nẵng.

Những người tham gia hội nghị APEC vừa đến thăm bảo tàng văn hóa và lịch sử ở Đà Nẵng. Bảo tàng Điêu khắc Quốc gia Zhan .

Nơi này chứa gần 2.000 vật thể lớn nhỏ, trong đó có gần 500 vật thể được phơi bày bên trong bảo tàng. Từ năm 1997 đến nay, lịch sử phát triển của thành phố Đà Nẵng và thời kỳ lịch sử của Việt Nam đã giới thiệu văn hóa tiêu biểu của vùng đất này cho các quý cô. Hình ảnh cho thấy một phụ nữ Peru (áo trắng). Ảnh: Bảo tàng Chăm .

Nơi này chứa gần 2.000 đối tượng, trong đó có gần 500 hiện vật được trưng bày bên trong bảo tàng. Từ năm 1997 đến nay, lịch sử phát triển của thành phố Đà Nẵng và thời kỳ lịch sử của Việt Nam đã giới thiệu văn hóa tiêu biểu của vùng đất này cho các quý cô. Hình ảnh cho thấy một phụ nữ Peru (áo trắng). Ảnh: Bảo tàng Chăm .

Papua New Guinea Lady (áo trắng) và nước chủ nhà APEC 2018 đã lắng nghe các vị khách. Ảnh: Bảo tàng Chăm .

Papua New Guinea Lady (áo trắng) và nước chủ nhà APEC 2018 đã lắng nghe các vị khách. Ảnh: Bảo tàng Chăm .

Một lối vào nhỏ vào khu du lịch nơi trồng cây, hoa và lá. Bảo tàng được xây dựng vào tháng 7 năm 1915 và mở cửa vào năm 1919. Nơi này đã được khôi phục nhiều lần trong thế kỷ qua.

Lối vào nhỏ của khu du lịch đầy cây và lá. Bảo tàng được xây dựng vào tháng 7 năm 1915 và mở cửa vào năm 1919. Nơi này đã được khôi phục nhiều lần trong thế kỷ qua.

Có dấu vết của rượu sâm banh dọc theo lối vào. Đây là bảo tàng duy nhất trên thế giới và chỉ là triển lãm từ thời Champa.

Địa điểm Champa nằm ở lối vào. Đây là bảo tàng duy nhất trên thế giới chỉ có các hiện vật từ thời Chăm được trưng bày.

Lối vào là một người gác cửa bằng sa thạch, có niên đại từ thủ đô của thế kỷ thứ mười ở thủ đô Tragiu (Quảng Nam). – -Cửa vào là bức tượng của cổng sa thạch, có từ thế kỷ thứ 10 và nằm ở Quảng Nam, thủ đô của thủ đô.

Bảo tàng trưng bày 3 bảo vật quốc gia. Nhà thờ Trà Kiều được tìm thấy ở Trà Kiều, thủ đô của sa thạch. Đáy nhà thờ luôn giữ lại những tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh, và phía dưới nhà thờ có những đường điêu khắc kiểu Trà Kiều đặc trưng của văn hóa Champa. Câu chuyện gắn liền với đài phát thanh là câu chuyện về cuộc hôn nhân của Hoàng tử Ram và Công chúa Sita trong bài thánh ca huyền thoại “Ramayana” được hiển thị trên bục giảng.

Bảo tàng trưng bày 3 bảo vật quốc gia. Nhà thờ Trà Kiều được tìm thấy ở Trà Kiều, thủ đô của sa thạch. Đáy nhà thờ luôn giữ lại những tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh, và phía dưới nhà thờ có những đường điêu khắc kiểu Trà Kiều đặc trưng của văn hóa Champa. Trên đài phát thanh của nhà thờ là câu chuyện về cuộc hôn nhân của Hoàng tử Ram và Công chúa Sita trong bài thánh ca Ramayana huyền thoại được chiếu trên bục giảng.

Kho báu thứ hai nằm ở trung tâm bảo tàng, khối dân tộc. Nhà thờ Mỹ Sơn E1 ban đầu được xây dựng làm nơi ẩn náu cho Mỹ Sơn từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 8 và tọa lạc tại thành phố Quảng Nam.

Kho báu thứ hai ở trung tâm bảo tàng là tượng đài của nhà thờ Mỹ Sơn E1. Ban đầu nó được xây dựng từ ngôi đền của con trai tôi, Quảng Nam, từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 8.

Giá trị của kho báu này được thể hiện qua những cảnh đời được miêu tả xung quanh nhà thờ, thể hiện cuộc sống hàng ngày cho các nghi lễ tôn giáo.

Giá trị của những kho báu được thể hiện qua những cảnh đời được khắc quanh đền, định hình lại cuộc sống hàng ngày thông qua các nghi lễ tôn giáo. .

Đức Phật Tara là kho báu thứ ba của Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Bức tượng cao 1,15 m và được làm bằng đồng. Đây được coi là bức tượng đồng lớn nhất theo phong cách Đông Dương thế kỷ thứ 9. Bức tượng cao 1,15 m và được làm bằng đồng. Đây được coi là bức tượng đồng lớn nhất theo phong cách Đông Dương thế kỷ thứ 9. Tại thành phố Đông Dương, huyện Quảng Nam, một ngôi đền đổ nát, một bức tượng Phật đã được phát hiện trong quá trình khai quật tại thành phố Đông Dương, tỉnh Quảng Nam.

Hầu hết các cổ vật trong bảo tàng này đều chứa lịch sử của bạn. Hệ thống tổ chức các hiện vật và để lại một ghi chú ngắn. -Nhiều di tích trong bảo tàng này có một câu.Khu vực. Hiện vật được sắp xếp có hệ thống với các ghi chú ngắn để khán giả quan sát.

Du khách không nên chạm vào các sản phẩm nhân tạo. Nhiều du khách đã ghi lại một cách tỉ mỉ ở đây khi họ nghe thấy dấu ấn văn hóa một thời gian.

Khách du lịch không được chạm vào các di tích văn hóa. Nhiều khách du lịch ghi lại một cách tỉ mỉ khi nghe thấy dấu chân văn hóa của một khoảng thời gian.

Du khách đã bảo tồn các bức tượng nghệ thuật trong khi tham quan bảo tàng. Trong nhiều thế kỷ, các di tích văn hóa của người Chăm vẫn tồn tại, vì vậy người dân và khách du lịch có thể mong đợi các tác phẩm điêu khắc.

Du khách sẽ lưu lại bức tượng khi đến thăm bảo tàng. Trong hàng ngàn năm, các di tích văn hóa của người Chăm vẫn tồn tại và người dân và khách du lịch có thể đặt hy vọng vào các tác phẩm điêu khắc.

Nguyễn Đông