Bae Dong Il (Bae Dong Il) sinh năm 1996 và là sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học Khoa học Xã hội và Con người tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vào tháng 5 năm 2019, anh ấy đã bay tới Hà Nội cho một chuyến đi. Sau khi trở về Thành phố Hồ Chí Minh, anh ấy quyết định đi du lịch đến Việt Nam bằng xe đạp.

Khi anh ấy nhận được nhiều lời để tránh với gia đình, bạn bè và những người trẻ tuổi. Cha mẹ anh lo lắng rằng anh sẽ nguy hiểm một mình, bởi vì ở Hàn Quốc, Dong Il hiếm khi đi xe đạp và chưa bao giờ đi xa trên loại xe đạp này. Một người bạn nói với anh “điên”. Tuy nhiên, Dong He vẫn có ý tưởng ban đầu.

Video: NVCC .

“Lý do tại sao tôi chọn đi xe đạp là vì tôi bắt đầu từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2016. Tôi đã lái xe tới đó và chỉ đến những điểm tham quan nổi tiếng như Nha Trang và Đà Nẵng … Vì vậy, tôi không thích điều này lần này. Tôi muốn đi xe đạp để đến nhiều điểm đến hơn. Tôi có thể thoải mái ngắm nhìn phòng ngủ mà không phải lo lắng “, cô gái 24 tuổi nói.

Để giảm bớt những lo lắng của gia đình, Dong Il đã mời một người bạn Hàn Quốc khác tham gia cùng tôi. Sau đó, anh đến một cửa hàng xe đạp ở Hà Nội và mua “Express” với giá 2,8 triệu đồng. Chuyến đi của anh gần 21 triệu. Trong chuyến đi, anh chỉ mang theo ba bộ quần áo, tiền mặt và thẻ ngân hàng.

Một người bạn Việt Nam đề nghị Dong Yi đi du lịch bằng xe máy, nhưng anh ta thích đi xe đạp hơn. Từ từ nhìn vào kỷ nguyên đất nước. Ảnh: NVCC .

Hành trình của những người trẻ bắt đầu từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 12 tháng 6 năm 2019. Anh rời Hà Nội và đạp xe đến Phú Lý, Ninh Bình, Đà Nẵng, Huế, Qui Huệ, Nha Trang, Đà Lạt, Phan Vũng Tàu, Vũng Tàu, rồi kết thúc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Người bạn của anh ấy (Dong Il) đã đạp xe đến Đà Nẵng (Đà Nẵng) cùng ngày và quyết định bay đến thành phố Hồ Chí Minh trước vì anh ấy rất mệt. Donghe tiếp tục cuộc hành trình một mình. “Tôi không buồn vì tôi không có bạn đồng hành, nhưng nó hơi cô đơn. Bên cạnh đó, vì tôi ở một mình và không ai chụp ảnh, khi tôi đi từ Đà Nẵng đến Thành phố Hồ Chí Minh, tôi sẽ không có nhiều hình ảnh ở đó.” — Món ăn yêu thích của tôi trong chuyến đi đến Nhật Bản là cơm sườn heo, đây cũng là nơi mà nhiều người Hàn Quốc thích đến Việt Nam. Điểm đến yêu thích của tôi là Đà Lạt, vì Dong Il đi du lịch vào mùa hè, nên thời tiết rất nóng. Việt Nam mặc áo chống nắng trên đường phố, trong khi Dongri luôn mặc áo không tay. Đà Lạt mang đến cho anh cảm giác dễ chịu và dễ chịu.

Chuyến đi Việt Nam là trải nghiệm đáng nhớ nhất của anh tại Việt Nam. Ở Việt Nam, Dong Il còn có một cái tên “thuần Việt” khác, như Hải Đăng. Ảnh: NVCC .

Dong Yi nhớ lại hành trình khám phá ở Việt Nam gần một tháng và rất hạnh phúc. Tuy nhiên, anh cũng gặp phải một số vấn đề. Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất là “hacker”. Trên đường đi, anh phải mua một chai nước khoáng với giá gấp ba lần giá thông thường ở thành phố Hồ Chí Minh. Trong một nhà hàng trên đường cao tốc, giá cơm chiên là 70.000 đồng. Nhưng khi tính hóa đơn, chủ nhà trả cho Dong Il 200.000 đồng. Ngay lúc đó, anh ngạc nhiên, nhưng im lặng. Vào những thời điểm khác, khi thuê nhà trọ, chủ nhà sẽ báo giá 200.000 đồng / phòng / đêm. Sau đó, họ đã thu 400.000 đồng từ anh và thông báo rằng 200.000 đồng là giá mỗi người. Hai người phải nhân đôi. Dong Yi nói rằng trước khi xảy ra sự cố như vậy, anh cảm thấy “nói”.

Tuy nhiên, Dong Yi nhanh chóng quên đi những ký ức buồn vì anh gặp nhiều người trên đường đi. Người dân địa phương rất thân thiện và hữu ích với Dongri. Khi đi du lịch bãi biển Vũng Tàu, anh bị trượt khỏi một tảng đá và bị thương. Nơi mà Dong Il bị thương rất khó tiếp cận bằng taxi và trống rỗng, vì vậy nó rất xấu hổ. Đúng lúc đó, một người Việt Nam, cũng là một khách du lịch tắm gần đó, đến để đặt câu hỏi. Sau đó, người này đã giúp gọi taxi, nhưng không được. Cuối cùng, người đàn ông quyết định xuống xe và đưa Dong Yi đến bệnh viện. May mắn thay, vết thương không nghiêm trọng, vì vậy Dong Yi đã không phải ở đó. ‘bệnh viện. Mặc dù vậy, tay anh vẫn đau, vì vậy anh không thể tiếp tục hành trình đến thành phố Hồ Chí Minh. Dong Yi nói: “Thật ra, tôi vừa đi xe đạp đến Vũng Tàu từ Hà Nội, rồi bắt xe buýt đến thành phố do một tai nạn.” Dong Yi nói.

Dong Yi chụp ảnh ở Kao Wang, Đà Nẵng. Anh bắt đầu từ Đà Nẵng và đi về phía Nam một mình. Nhiếp ảnh: NVCC .

Dong Anh ấy đã sống ở Việt Nam gần hai năm và đang học trực tuyến cho Covid-19. Vào tháng 2, khi Covid-19 nổ ra ở Việt Nam, Dong Il cũng tham gia một chương trình tình nguyện và tặng mặt nạ miễn phí cho người dân Nghệ An.

Cậu bé nói rằng càng học tiếng Việt. Khó khăn, đặc biệt là phát âm. “Khi tôi nói chuyện với mọi người, đôi khi họ vẫn không hiểu tôi đang nói gì.”Anh chọn Viện nghiên cứu Việt Nam vì muốn tìm hiểu thêm về văn hóa, đất nước và con người của một quốc gia. Ngoài ra, ở Hàn Quốc, nhiều người Hàn Quốc nói tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật rất tốt. Do đó, anh quyết định chọn học và nói tiếng Việt. “Hàn Quốc và Việt Nam có mối quan hệ rất tốt, vì vậy tôi muốn học. Sau khi học, tôi muốn ở lại Việt Nam và làm việc, nhưng nếu tôi không thể tìm được việc làm, tôi sẽ trở về Hàn Quốc.”