Thị trường chip máy tính để bàn và máy tính xách tay đã không có nhiều xáo trộn trong một thời gian dài, và đã được thống trị bởi Intel và AMD kể từ năm 2006. Tuy nhiên, khi Apple không còn hợp tác với Intel, ngành công nghiệp này đang trở nên sôi động. Và chip M1 tự phát triển dựa trên kiến ​​trúc ARM.

Đồng thời, Qualcomm, công ty chuyên về chip di động trên các thiết bị Android, cũng đã tham gia vào thị trường chip máy tính. Trước Apple M1, Qualcomm đã giới thiệu một số chipset ARM cho máy tính xách tay, chẳng hạn như Snapdragon 8cx và Snapdragon 7cx. Camera, giải pháp nhà thông minh. Tuy nhiên, thông tin về thời điểm ra mắt và phân khúc thị trường máy tính xách tay Bkav vẫn chưa được tiết lộ.

“Với tư cách là đối tác của Qualcomm, Bkav cũng đã tham gia đánh giá khả năng tương thích của các dòng chip. Đối với dòng laptop chạy hệ điều hành Windows, ông Nguyễn Tử Quảng, Giám đốc điều hành dòng laptop Bkav cho biết, dòng chip có tích hợp sẵn chip Snapdragon sẽ phổ biến trên thị trường trong thời gian tới.-Chip máy tính xách tay 5G 8cx Gen 2 5G của Qualcomm đã được công bố vào tháng 9. Máy tính xách tay sử dụng công nghệ ARM khác với hệ thống của Intel, vì nó có nguồn gốc từ chip điện thoại thông minh, vì vậy sau khi tối ưu hóa , nó có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ, khởi động nhanh và duy trì kết nối ổn định với mạng dữ liệu di động Apple và Qualcomm sẽ tạo ra một xu hướng mới: “Chipset ARM có thể thay thế Intel về mọi mặt. Liệu Intel có trở thành “Nokia” thứ hai trong lĩnh vực sản xuất chip? “Các nhà phân tích cho rằng việc Apple và Qualcomm cùng phát triển chipset ARM cho máy tính xách tay sẽ đe dọa sự thống trị của Intel; theo Reuters, nhà phân tích Patrick Moorhead, người sáng lập Moor Insights & Strategy, tin rằng động thái của Apple sẽ tạo ra sự cạnh tranh thuận lợi, từ đó chiếm lĩnh thị trường. giảm sự nhàm chán và tăng tốc độ đưa các công nghệ mới nổi vào chip.