Lý Sơn cách đất liền khoảng một giờ đi thuyền và là một địa điểm du lịch hấp dẫn. Bất cứ ai đến Quảng Tây đều háo hức đến đây để mua vài cân tỏi làm quà. Hòn đảo này giống như một thiên đường dưới biển, bức tranh đầy màu sắc.

Màu xanh lá cây

Những miếng tỏi lớn mang lại đôi mắt xanh tươi. Ảnh: Diệu Huyền.

Mùi hăng của tỏi bay lơ lửng trong không khí của Lý Sơn. Đây là văn hóa chính của khu vực đảo này. Người dân trên đảo sử dụng tỏi trong chế độ ăn uống hàng ngày để điều trị bệnh.

Trong điều kiện khí hậu và đất đai đặc biệt, tỏi Lý Sơn có vị cay nồng đặc trưng, ​​củ nhỏ và thường xuyên. Khi chúng không khô, chúng sẽ không nảy mầm như nhiều loại khác. Đặc biệt, nó chỉ được sử dụng ở đây cho tỏi “đơn” – loại chỉ có một tép trong toàn bộ củ. Do đó, khách du lịch thường đến đảo để mua vài kg tỏi làm quà tặng.

Màu xanh

Đại dương xanh mát là một yếu tố hấp dẫn khách du lịch. Ảnh: Việt Dũng .

Đảo Lý Sơn được bao quanh bởi cát trắng mịn, với những vách đá dựng đứng rải rác ở giữa, toát lên một vẻ đẹp gồ ghề nhưng lãng mạn. Nơi này thường được gọi là Đảo Ngọc hay Đảo Tiên.

Du khách thường vui vẻ bơi lội trong làn nước mát lạnh, đi dạo dọc bờ biển dài hoặc nghỉ ngơi gần những rặng dừa xanh để ngắm những con sóng ào ạt đổ ra biển. bờ biển.

Trái đất màu nâu

Tháp treo là một tòa nhà cổ, cách cảng Sa Ky khoảng 25 km. Nhiếp ảnh: Dieu Huyền .

Ngoài vẻ đẹp choáng ngợp của thiên nhiên, Lý Sơn còn thu hút du khách với những tác phẩm nghệ thuật màu nâu đất và vượt thời gian. Đây là chùa Chuc, nơi đặt tượng phật lớn, nhìn ra biển. Ngôi đền nằm trong một hang động nhỏ, đã được cải tạo và mở rộng đến những ngọn núi sâu. Để đến đó, du khách phải vượt qua hơn 100 bước dọc theo sườn núi. Truyền thuyết kể rằng chùa là nơi Bồ tát Quán Thế Âm sống để bảo vệ con người khỏi thiên tai.

Tòa nhà cổ tiếp theo trên đảo là chùa Hằng. Đây là ngôi chùa này, nằm trên núi Thới Lợi, trong hang lớn nhất trong hệ thống hang Lý Sơn. Trước chùa có một bức tranh, một bức tượng Thiên Tài và Quân hướng ra biển Hoa Đông.

– Ngoài ra, huống chi là thánh tích của Am Linh Tu được xây dựng vào giữa thế kỷ 17. Nó từng là nơi quân đội hùng mạnh của Hoàng Sa (Hoàng Sa) đi thuyền, bảo vệ chủ quyền của biển và hải đảo như là nhà của nó.

Orange

Hoàng hôn mê hoặc mọi người. Ảnh: Dieu Huyền .

Hoàng hôn trên đảo luôn mang đến những cảm xúc khó quên cho khách du lịch. Ở nơi này, Cổng To Võ là nơi cư trú quyến rũ nhất trong ngày. Đây là một cổng tự nhiên độc đáo gần Tháp Chuc được hình thành bởi dòng dung nham. Địa chỉ có hình dạng kỳ lạ này khiến nhiều khách du lịch tìm kiếm những bức ảnh ấn tượng vào lúc hoàng hôn.

Xem thêm hình ảnh Lý Sơn

Diệu Huyền