Keith Hancock của blog Inseasia tiết lộ rằng khi người Việt sống ở khu vực hình chữ S, họ thường hỏi anh về sự khác biệt giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các blogger.

“Tôi yêu cuộc sống ở thành phố Hồ Chí Minh (trái) và biết thành phố hơn Hà Nội (phải), nhưng tôi đã đến Hà Nội nhiều lần. Đây là nơi đầu tiên. Tôi đến Việt Nam lần đầu tiên cách đây mười năm. Hành động đã được thực hiện, “Keith nói. Ảnh: festa-de-casamento .

Mọi người

Nhiều người cho rằng người Hà Nội “ngầu” hơn người miền Nam. Tôi nghĩ rằng khách du lịch bình thường sẽ cảm thấy theo cách này. Sài Gòn đặc biệt hiếu khách.

Nhưng những người bạn đã từng sống hoặc sống ở thủ đô từng tiết lộ rằng một khi bạn đến gần hơn với người dân Hà Nội, cách họ thể hiện sẽ khác. Thông thường, những người ít nói trở nên nhàm chán. Khi họ mở ra, họ là những người bạn rất tốt. Mặc dù tôi không thể ở lại Hà Nội mỗi lần, tôi vẫn có những người bạn đáng tin cậy. Và tôi chưa bao giờ có bất kỳ câu hỏi về tiếng Việt.

Giao thông

Hầu hết người dân tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều sử dụng xe máy. Con phố này trông thật điên rồ, nhưng bạn thực sự có thể đi bộ dễ dàng. Hầu hết người nước ngoài vừa đến Việt Nam không tưởng tượng đi xe máy, nhưng trong vài tuần, họ có thể làm chủ thành phố.

— Xe buýt công cộng rất rẻ, nhưng bạn phải cố gắng tìm hiểu xem phương pháp này có thể giải quyết vấn đề hay không, tin hay không.

Đường từ sân bay đến trung tâm Hà Nội dài hơn Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng rất thuận tiện, chỉ cần đi taxi. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng taxi từ một công ty xe hơi có uy tín để đảm bảo rằng bạn sẽ không mất tiền.

Giải trí

Đối với tôi, Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều sân chơi hơn Hà Nội. Có vô số quán bar, nhà hàng, quán cà phê, câu lạc bộ đêm và bạn có thể điều hành nhiều địa chỉ cả đêm. Ngoài ra, các hoạt động giải trí hoặc thể thao cũng rất đa dạng. Nhiếp ảnh: Cao An Tuấn. Đồng thời, Hà Nội về đêm dường như trở nên bình tĩnh hơn. Hà Nội nổi tiếng với những hồ nước. Có nhiều khu vực dành cho người đi bộ lý tưởng ở trung tâm thành phố, hoặc các quán bar và quán cà phê lãng mạn nhìn ra Hồ Tây.

Mua sắm

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh – cung cấp trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách du lịch. Các thương hiệu cao cấp từ khắp nơi trên thế giới, từ ngân sách đến thủ công mỹ nghệ ………… gần khu phố cổ Hà Nội được bán trong những ngôi nhà thế kỷ Cửa hàng lưu niệm. Đồng thời, địa chỉ mua sắm tại thành phố Hồ Chí Minh có vẻ hiện đại hơn. Ngoài ra, tại hai thành phố lớn này, các trung tâm mua sắm mới cũng không ngừng phát triển.

Sản phẩm ăn kiêng – Ăn uống ở hai thành phố lớn ở Việt Nam là một trải nghiệm hấp dẫn kết hợp ẩm thực địa phương và nước ngoài. Ẩm thực Việt Nam thay đổi từ vùng này sang vùng khác, ví dụ, phở có ở khắp mọi nơi ở miền bắc Việt Nam. Với nhiều loại thức ăn đường phố và hàng ngàn thiết bị nướng vỉa hè, thực khách có thể tự nướng thịt hoặc rau trên than củi trên bàn hoặc trên bếp điện. Như một bữa tối Hà Nội mát mẻ. Ảnh: Hầu như hạ cánh .

Khám phá

Trong số những địa điểm tôi đến thăm ở Đông Nam Á, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai thành phố mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm đáng nhớ nhất. -Hanoi là trung tâm kết nối của những điểm đến tuyệt đẹp, từ Vịnh Hạ Long (Thành phố Quảng Ninh), Đồng An (Ninh Bình) đến Sapa (Phố Cổ) … Vịnh Hạ Long là một di sản của UNESCO. Nó được đánh giá là một trong mười kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới. Tràng An được gọi là Hạ Long, và Sa Pa nổi tiếng với các hoạt động leo núi, đi bộ và ngoài trời ở vùng núi phía tây bắc.

Nếu bạn là người miền nam, bạn có thể đi từ thành phố HCM đến Mê Kông ở Mũi Né. .. Không có nơi nào khác ở Việt Nam mê hoặc tôi như đồng bằng sông Cửu Long. Tôi thậm chí không thể đếm được tất cả các chuyến thăm tới vùng đất này.

Sự khác biệt giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Video: Tripi .

Theo Inseasia