Reichman, một du khách đến từ Melbourne, Australia, đã đặt chuyến bay tới Hà Nội vào giữa mùa hè. Hai tuần trước chuyến bay, anh nhận ra rằng khi nhiệt độ tăng, thời tiết ở Việt Nam trở nên nóng hơn. Đã quá muộn để thay đổi, và anh vẫn quyết định bám sát kế hoạch. Tuy nhiên, Reichmann vẫn muốn biết liệu anh có thể ra ngoài thăm thành phố trong nắng hè ở Việt Nam hay không. Câu hỏi của bạn đã nhận được nhiều bình luận hữu ích về Trip Advisor.

Khách du lịch nước ngoài tại Việt Nam. Nhiếp ảnh: Rondreis .

Một người leo núi Úc khác nói rằng mùa hè ở Việt Nam sẽ rất nóng. Ông đề nghị đồng bào của mình ra ngoài vài giờ vào sáng sớm, và nếu nhiệt độ quá cao vào buổi trưa, họ nên tắm. Mặc dù thời tiết nắng nóng, bạn vẫn có thể ghé thăm thành phố vào cuối buổi chiều.

Ông tin rằng vấn đề duy nhất đối với bất kỳ khách du lịch nào đến Việt Nam là thời gian có hạn. Khách du lịch viết: “Bạn luôn cảm thấy rằng bạn phải ra ngoài để tham quan một địa điểm du lịch.” Anh đề nghị mang theo một chiếc ô để tránh bị cháy nắng, và nhắc nhở: “Đi ra ngoài nếu có thể.” Nếu nhiệt độ cao, đừng nghỉ ngơi trong nhà. “Anh ấy chia sẻ rằng thà chịu đựng thời tiết như hỏa hoạn mùa hè ở Việt Nam còn hơn sn ở Melbourne vào tháng 6.” – Một người lạ ở Nha Trang cho biết anh chỉ chịu được nhiệt độ cao, đặc biệt là 25 độ C. Anh Du khách nên đi ra ngoài từ 4:30 sáng đến 11:00, sau đó chợp mắt vào lúc 1:30 chiều, và sau đó tiếp tục tham quan thành phố. Sau khi sống ở Việt Nam được 6 tháng, anh thường ngủ trưa như người Việt Nam.

Ông tin rằng nhiệt độ nhiệt đới ở đất nước nhiệt đới này vào mùa hè không quá khắc nghiệt, nhưng vì độ ẩm cao, mọi người có thể rất nóng. Du khách đến đây phải đến một nơi mát mẻ, uống đủ nước và chú ý đến màu sắc của nước tiểu để hiểu liệu cơ thể có thiếu kiên nhẫn hay không. Mùa hè nóng bức có thể vượt qua, nhưng trở ngại lớn nhất là độ ẩm. Moore chia sẻ rằng cô và một nhóm bạn của mình đã thử nhiều loại bia và cà phê đá khi đi du lịch đến Việt Nam để giải nhiệt.

Vào buổi tối mùa hè, quán bia trong phố cổ luôn chật kín khách du lịch. Ảnh: Năm vị trí đắc địa.

Richard, một du khách người Mỹ, tiết lộ rằng điều quan trọng nhất để đến Việt Nam vào mùa hè và mùa hè là nước: “Nếu bạn ở lại vài ngày, xin vui lòng mua một lon nước. Một chai nước khoáng nhỏ trong khách sạn cho hai người là không đủ Uống đi. Bạn sẽ mất nhiều nước hơn bạn nghĩ. Vui lòng mang theo một vài chai nước khi bạn đi ra ngoài. Một gợi ý khác là du khách nên mang theo khăn giấy để lau mồ hôi khi đi dưới nắng.

Cũng từ Úc Pamela nhấn mạnh rằng khi bạn đến Việt Nam vào mùa hè, bạn phải tuân thủ quy tắc “2 giờ cho mọi người”. “Đi ra ngoài khoảng 2 giờ, sau đó trở về khách sạn, hoặc đến nhà hàng máy lạnh để nghỉ ngơi, gọi một ít đồ uống lạnh, cà phê đá hoặc bia … Bạn cũng có thể bổ sung để thêm muối và khoáng chất cho cơ thể. Taxi rất rẻ, vì vậy phương pháp này được sử dụng để tiết kiệm năng lượng. Bài báo của Reichman đã được xuất bản vào năm 2014. Cho đến nay, khách du lịch nước ngoài vẫn chia sẻ nó khi họ cần tìm kiếm thông tin du lịch.