Henrik Jeppesen, 29 tuổi, đã đi du lịch thế giới từ năm 2006. Henrik đã trải qua 3.000 ngày ở 193 quốc gia được Liên hợp quốc công nhận và kết thúc ở Eritrea (Đông Phi) vào tháng 4. Vào năm 2016, trước sinh nhật lần thứ 28 của anh chàng này.

Anh chàng này lớn lên ở Thy, một nơi xa xôi ở Đan Mạch, với dân số hơn 40.000 người. Henrik nói: “Tôi sợ đi du lịch khi còn là một thiếu niên. Tôi đã quen với việc này trong một thời gian. Cách dễ nhất là bắt đầu trong vùng an toàn của mình”. -Từ năm 14 tuổi, Henrik đã đặt mục tiêu du lịch 50 quốc gia / vùng lãnh thổ trong đời, nhưng khi chàng trai quyết định đặt chân đến mọi quốc gia / khu vực trên thế giới, con số này nhanh chóng tăng lên 100.

Hành trình 10 năm đã đưa Henrik đến nhiều nơi và gặp gỡ những người mà anh chưa từng nghĩ tới.

Henrik đã dành 3000 ngày ở 193 quốc gia. Dù không có quốc gia nào cấm công dân Đan Mạch nhập cảnh nhưng Henrik vẫn gặp khó khăn khi xin thị thực các nước Ả Rập Xê Út, Angola và Syria. Nhiếp ảnh: Henrik Jeppesen.

Henrik bắt đầu tiết kiệm sớm và học cách tiết kiệm tối đa. Anh ấy thận trọng về mặt tài chính, trung bình chi tiêu 20 đô la Mỹ (khoảng 170.000 đồng) mỗi ngày. Đôi khi, Henrik chỉ tiêu ít hơn 5 đô la và thậm chí ăn ngủ miễn phí. Henrik đã chi tổng cộng 6.000-800.000 đô la Mỹ (130-1,8 triệu đồng) tại tất cả các quốc gia / vùng lãnh thổ trên thế giới trong 3.000 ngày, ngoài ra, Á hậu cũng đang nộp đơn xin tài trợ nhãn hiệu. Từ hạng sang đến bình dân, anh có chỗ ở tại hơn 1.000 khách sạn trên toàn thế giới và được tài trợ bởi hơn 100 hãng hàng không.

Anh ấy không ngại quá giang ngàn lần, đã tìm được chủ nhân trên hệ thống. Trên những chiếc ghế sofa lướt sóng khắp thế giới, đôi khi tôi phải ngủ một giấc khó nhọc ngoài bến xe.

Nhưng không phải ngày nào cũng phù hợp với anh ấy. Trong chuyến thăm Ấn Độ, người du lịch đột nhiên dừng lại, uống một chai vodka rồi tiếp tục. “Thật là đáng sợ, nhưng vài giờ sau tôi đã đến một thị trấn nhỏ ở Tây Bengal một cách an toàn. Lẽ ra tôi nên bắt taxi, nhưng liều mình tiêu từng xu để thực hiện kế hoạch lớn của riêng mình.” Henrik nói. — Henrik từng được yêu cầu lên đúng xe và gặp tai nạn khi đến Haiti. Ảnh: Henrik Jeppesen .

Người lái xe này không bao giờ yêu cầu được đi miễn phí vào ban đêm, và luôn liên hệ với một số người dân địa phương trước khi rời đi. Anh ấy sẵn sàng dành thời gian để tìm kiếm thông tin về những người mà anh ấy có thể tin tưởng, hơn là chấp nhận rủi ro.

Một gợi ý khác từ Henrik là hãy đi du lịch nhẹ nhàng. Anh ấy có thể đi bộ trên phố trong vài tháng mà không cần phải xách vali. Những vật dụng cần thiết cho du khách Đan Mạch này là điện thoại thông minh và bộ sạc, hộ chiếu, thẻ tín dụng, tai nghe và một số đồ lót. Gần đây, Henrik đã cập nhật máy tính xách tay và các công nghệ khác trên blog của mình.

Nhờ tiếng Đan Mạch, Henrik dễ dàng khám phá ra Na Uy và Thụy Điển, nhưng chủ yếu sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với mọi người trên thế giới. “Nói chung, bạn có thể dễ dàng đi đến bất kỳ đâu bằng tiếng Anh. Ngay cả ở các nước nói tiếng Pháp ở châu Phi, bạn vẫn có thể tìm thấy những người dân địa phương nói một chút tiếng Anh”, anh nói. .

Henrik tin rằng Nam Phi là quốc gia quan trọng nhất về sự đa dạng, con người, thực phẩm, thành phố, làng mạc, thiên nhiên, động vật và chi phí. Đất nước châu Âu yêu thích của du khách này là Ý bởi nền ẩm thực và văn hóa vùng quê vô cùng ấn tượng. Đan Mạch, New Zealand, Seychelles, Maldives, Pháp, Namibia, Fiji, Vanuatu, Thái Lan, Lào, Brazil, Hoa Kỳ và Canada cũng là những điểm đến chính của Henrik. .

Hàn Quốc mang đến một trong những trải nghiệm thú vị nhất cho du khách ba lô Đan Mạch. Nhiếp ảnh: Henrik Jeppesen .—— Dù đã đến mọi quốc gia trên thế giới, Henrik Jeppesen vẫn sẽ không dừng lại. Mục đích của nó cao hơn là khám phá 36 khu vực khác.

“Chuyến đi này là sự lựa chọn tốt nhất trong cuộc đời tôi. Có nhiều thứ trên thế giới hơn những gì bạn có thể thấy trên tin tức. Đây là một trong những lý do để đi du lịch,” anh nói.

Bảo Ngọc (Theo Telegraph “Business Insider”)