Theo báo cáo mới nhất từ ​​UBI Research, ba điện thoại có thể gập lại của Samsung sẽ được tung ra thị trường vào năm 2021. Dự đoán này cũng giống với quan điểm trước đó của chuyên gia Ross Young. Young cũng cho biết thiết bị có thể gập lại của Samsung sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021 và sẽ cạnh tranh trực tiếp với Oppo, Vivo, Xiaomi và Google. Theo các báo cáo, Google đang sản xuất một pixel có thể gập lại có tên mã là “hộ chiếu”, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào quý 4 năm 2021. Tương tự, theo các báo cáo, Xiaomi cũng đã công bố một thiết bị có thể gập lại. Vào năm 2019, người đồng sáng lập kiêm chủ tịch Xiaomi, Lin Bin, đã tiết lộ nguyên mẫu của thiết bị này trong một video được đăng lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Một nguyên mẫu của điện thoại thông minh màn hình gập đến từ Trung Quốc. Ảnh của Xiaomi: Xiaomi

— Gần đây, XDA Developers đã cập nhật mã của MIUI 12 cho thấy Xiaomi đang chuẩn bị cho một thiết bị có thể gập lại được gọi là “Cetus”. Đoạn mã cũng cho thấy thiết bị mới sẽ được trang bị camera chính 108 megapixel và bộ vi xử lý Snapdragon.

Các nguồn tin Trung Quốc trước đó đã thông báo rằng Xiaomi sẽ ra mắt điện thoại di động có thể gập lại đầu tiên của mình vào năm sau. Hình ảnh của một số nguyên mẫu màn hình đã được phát hành vào tháng 2 năm 2019. Đồng thời, thiết bị có thể gập lại của thương hiệu phụ Vivo iQOO được cho là cũng đã xuất hiện trên Weibo. Apple cũng rất quyết tâm đáp ứng sự cạnh tranh mới này, dự kiến ​​năm 2022 Apple sẽ tung ra một chiếc iPhone có thể gập lại được.

Đăng Thiện (Phonearena)