Kỷ nguyên của nền tảng số-Anh Hoàng Minh Tùng (Cầu Giấy, Hà Nội) đặt mua ô tô trực tuyến thông qua nền tảng mua bán ô tô trực tuyến. Trước khi quyết định khui hộp, anh Đông đã tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia và người dùng trên diễn đàn ô tô nổi tiếng. Đội ngũ IT chia sẻ: “Điều này rất thiết thực, bạn không cần mất thời gian đến showroom mà luôn nhận được sự tư vấn đầy đủ và chi tiết”

Ngược lại, nhiều showroom đã chuyển dần từ giao dịch offline sang giao dịch số. Anh Trần Văn Huy, chủ đại lý ô tô trên đường Nguyễn Thiện, Hà Nội, chia sẻ trang web mua bán ô tô cũ và mới giúp định hướng doanh số và cung cấp thông tin về nhu cầu của khách hàng.

Với sự phát triển của công nghệ, người mua xe có nhiều kênh chủ động để chủ động tìm kiếm thông tin trên Internet trước khi quyết định mua hàng. Với việc lựa chọn hình thức mua xe trực tuyến, họ sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, chưa kể những ưu đãi như giảm giá, chăm sóc thường xuyên miễn phí.

Với sự ảnh hưởng của xã hội, xu hướng mua xe trực tuyến càng trở nên rõ ràng. Bởi Covid-19. Người dân ngày càng có nhu cầu sử dụng ô tô cá nhân thay vì các phương tiện công cộng. Tuy nhiên, người dùng ngại tiếp xúc với nhiều người trong cửa hàng nên chủ động tìm kiếm và mua hàng trực tuyến.

Tuy nhiên, do sự “nhiễu” của thông tin, nhiều người đã rơi vào tình trạng sai trái trên Internet. Một số người không thể đưa ra quyết định vì họ không thể nhìn thấy xe trực tiếp, hình ảnh sản phẩm không thật hoặc không có đầy đủ thông tin chi tiết và thông số kỹ thuật của sản phẩm không rõ ràng.

Các nền tảng “cộng tác” với nhau

Để việc mua ô tô trực tuyến trở nên thuận tiện, chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn, cần có một nền tảng để kết nối sản phẩm. Do đó, oto.com.vnra đang tung ra một hệ sinh thái hợp tác với cả hai. Nền tảng Tinxe.vn và Xe Cưng giải quyết các vấn đề của người mua xe trực tuyến.

Kết hợp Xe Cưng và tinxe.vn, oto.com.vn hy vọng sẽ mang đến trải nghiệm người dùng toàn diện hơn.

Hệ sinh thái này sẽ xây dựng cầu nối giữa người mua và người bán thông qua oto.com.vn nhằm mang đến những trải nghiệm khác biệt, đồng thời tinxe.vn sẽ cung cấp thông tin xe. Xe Cưng mang đến những lời khuyên từ chuyên gia và cộng đồng cho .

Người dùng hài lòng với mọi khía cạnh của quy trình mua xe Hệ sinh thái cung cấp giải pháp cho các công ty ô tô tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng.

Tập trung vào việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Khi truy cập oto.com.vn, người dùng có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu với khoảng 32.000 bản ghi mỗi tháng. Tại đây có thể hiển thị thông tin tổng quan về mẫu xe, đời xe, chức năng, tình trạng, nội ngoại thất thông qua một giao diện đơn giản và dễ sử dụng, các thông tin trực quan bao gồm hình ảnh, video…. Ngay cả đối với người mới bắt đầu cũng có kinh nghiệm.

Nền tảng này cũng có thể giúp người mua so sánh giá mô hình, giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng hơn. Ngoài ra, người mua có thể tìm hiểu thêm các bài đánh giá xe trên website Tinxe.vn và Xe Cưng.

“Chúng tôi cam kết hỗ trợ người dùng trong quá trình mua xe và cung cấp hệ thống thông tin. Thông tin khách quan và chất lượng do cộng đồng người dùng tạo ra. Ngoài ra, bộ phận còn tích hợp nhiều công nghệ hỗ trợ cho quá trình trải nghiệm của khách hàng”, Eco Thay mặt oto.com.vn nói. “

Trong tương lai, hệ sinh thái này nhằm mục đích phát triển danh mục sản phẩm để đáp ứng nhu cầu trực tuyến ngày càng tăng. Người dùng .—— Vân Nam