Theo Counterpoint Research, Apple chiếm 34% tổng doanh thu di động trong quý 2, tiếp theo là Huawei (20%) và Samsung (17%). Apple cũng chiếm 59% lợi nhuận của ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

So với các thị trường khác, doanh số bán điện thoại thông minh của Apple là không thể ngăn cản. Nguồn: Counterpoint.

Các chuyên gia của Counterpoint cho rằng iPhone hiện là thương hiệu phổ biến nhất ở phân khúc thị trường cao cấp, vì vậy dù số lượng thiết bị bán ra giảm nhưng nó có thể giúp Apple kiếm nhiều tiền hơn đối thủ. Apple chỉ đứng thứ ba trên thị trường điện thoại di động trong quý II. Công ty đã bán được 37,5 triệu chiếc iPhone, chiếm 14% thị trường, tăng so với mức 10% của cùng kỳ năm ngoái.

Tại Trung Quốc trong quý 2, Apple cũng được gọi là “cực kỳ tốt”. . Dù gặp nhiều khó khăn, doanh số bán iPhone tại đây đã tăng 32%, trở thành hãng điện thoại tăng trưởng nhanh nhất tại thị trường này.

Huawei đã vươn lên dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh từ quý 2 năm 2020. Nguồn: Counterpoint .

Đồng thời, Huawei (bao gồm cả công ty con được vinh danh) đã vượt qua Samsung trong quý II để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất. Công ty đã bán được 54,8 triệu điện thoại thông minh, đứng đầu với 20% thị phần. Samsung có thị phần tương tự, nhưng doanh số bán điện thoại thông minh thấp chỉ 54,2 triệu chiếc.

Các chuyên gia cho rằng sự hỗ trợ của thị trường địa phương Trung Quốc đã giúp Huawei tăng trưởng một phần tư. Ngược lại, hầu hết các thị trường chính của Samsung đều đóng cửa trong quý này do doanh số bán hàng của công ty giảm do đại dịch.

Nhìn chung, doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng kỳ năm ngoái, doanh thu giảm 15%. Đặc biệt, doanh số bán điện thoại di động 5G tăng 43% so với tháng trước, chủ yếu ở thị trường Trung Quốc. Hầu hết các điện thoại thông minh hỗ trợ 5G đều thuộc về thị trường cao cấp.

Bảo Lâm (Phonearena)