Trong Liên minh PlayStation, có hơn 50.000 thành viên, số lượng máy chơi game PS4 và PS4 Pro đã tăng vọt trong hai tuần qua ngay sau khi Sony bắt đầu cho phép đặt hàng máy chơi game mới – PlayStation 5. Nhiều thành viên cho biết, lý do bán PS4 là để chuẩn bị cho việc phát hành PS5.

PS4 và PS4 Pro hiện đang được bán và giá sẽ rẻ hơn sau khi đợt bán PS5 bắt đầu. Bộ nhớ 1TB, có thể cung cấp hai bộ điều khiển và trò chơi, giá 5-5,5 triệu đô la Mỹ. Giá của mẫu PS4 Pro mới có bảo hành đắt hơn 500-1 triệu đô la. Chẳng hạn, mẫu PS4 Pro có thời hạn sử dụng đến tháng 3 năm 2021, giá bán trọn gói đầy đủ phụ kiện là 6,2 triệu USD. So với thị trường game nóng hồi tháng 4 do Covid-19, cả hai đều giảm giá khoảng 1,5 triệu đồng. So với tháng 4, giá tổng thể của PS4 Pro đã giảm từ 500 đến 1 triệu đồng. Tùy theo độ mới và số lượng của bộ điều khiển và đĩa game đi kèm mà giá của thiết bị từ 4 đến 5 triệu đồng.

Hoong Tung, sự xuất hiện gần đây của PS 5, chủ một cửa hàng bán máy chơi game tại Hà Nội, được cho là nguyên nhân khiến thị trường máy chơi game PS 4 đã qua sử dụng bùng nổ. Mặc dù vẫn rất phổ biến nhưng dòng máy chơi game Sony hiện tại đã có 7 năm tuổi. Nhiều người dự định bán PS4 và PS4 Pro vì Sony đã bổ sung khả năng tương thích ngược trên PS5 mới, để có thể chơi được hầu hết các trò chơi và đĩa PS4. Do đó, người chơi game hy vọng thanh lý thiết bị càng sớm càng tốt để được giá và nâng cấp lên thiết bị mới.

Không chỉ game thủ, một số cửa hàng cũng bắt đầu bán các mẫu PS 4 Slim và PS 4 Pro mới cùng lúc. giá bán. 6,3 và 8,5 triệu đồng thấp hơn gần 3 triệu đồng so với danh sách của Sony.

PS4 là máy chơi game cầm tay phổ biến nhất tại Việt Nam và là sản phẩm duy nhất. Hầu hết đều có sẵn trên kệ hàng chính hãng. Các sản phẩm ra mắt từ năm 2013 đến 2016 được bổ sung thêm phiên bản PS4 Pro cấu hình cao hơn, hỗ trợ độ phân giải 4K. Phiên bản tiêu chuẩn được thay thế bằng mẫu PS4 Slim mỏng hơn, được cấu hình để hỗ trợ độ phân giải Full HD. Cả hai đều được Sony duy trì trên thị trường đến năm 2020.