Các đại lý Toyota giảm giá xe Camry khoảng 2,5 – 35 triệu đồng để kích cầu. 9 tháng sau, Camry đã bán được 3.331 xe và vẫn dẫn đầu phân khúc này, trong khi các đối thủ truyền thống như Mazda 6, Kia Optima hay Honda Accord lại quá yếu. Nhưng điều này là do VinFast Lux A. chỉ báo cáo doanh số bán hàng trong 5 tháng (tháng 5 đến tháng 9), Lux A2.0 bán được 2.645 xe, trung bình 500 xe mỗi tháng và trung bình hàng tháng của Camry là hơn 370 xe. Xe cộ. Xét về số lượng, đại lý của hãng xe Nhật Bản có lý do khi coi Lux A là đối thủ của Camry. Mặc dù vậy, hai mẫu xe không nằm trong cùng một phân khúc thị trường. Lux A được phát triển trên cơ sở mua lại BMW 5 Series thế hệ trước, có kích thước lớn hơn Camry của BMW một bậc. VinFast cũng hy vọng sẽ nhắm đến thị trường cao cấp, cụ thể là Volkswagen. Nhưng khách hàng không nghĩ vậy. Chính cách định giá Lux A của VinFast khiến khách hàng phải đắn đo suy nghĩ khi muốn mua một chiếc ô tô trị giá khoảng 1 tỷ USD, phân khúc thị trường vốn đã “lạnh” nhiều năm này bỗng chốc “nóng” trở lại. Mức báo giá hiện là 117,9-141,9 tỷ đồng, nhưng nếu khách hàng có điều kiện đáp ứng đầy đủ các ưu đãi như chiết khấu, phiếu mua hàng … thì giá thực tế chỉ 800 triệu đồng. Nó rẻ hơn nhiều so với Camry và các xe cỡ D khác. Chưa kể Lux A lắp ráp trong nước được ưu đãi 50% phí trước bạ. Mức định giá này có thể khiến ngưỡng 1,3 tỷ USD của Accord hay Camry trở nên khó tin đối với khách hàng.

Tất nhiên, Camry, Mazda 6 hay Optima, Accord vẫn có giá trị riêng. Nó đã được xác minh trong nhiều năm. . Camry là dòng xe thông dụng trong nhiều ngành nghề và nhiều đối tượng khách hàng. Các thiết bị và vận hành phù hợp với hành khách phía sau. Thiết kế của phiên bản hiện tại trẻ trung, thể thao hơn so với nhiều thế hệ trước và chiếm được sự yêu thích của giới trẻ. Xe chạy êm, che nắng chỉnh điện, cửa sổ trời, hàng ghế sau chỉnh điện, điều hòa các vị trí ghế trước.

Đồng thời, Lux A2.0 mang đến vẻ ngoài trẻ trung. Dễ dàng nhận ra ngoại hình. Vấn đề với Lux A là mất nhiều thời gian hơn để kiểm tra độ tin cậy và độ bền. Ngoài ra, nếu VinFast chú trọng hơn đến sự thoải mái của hàng ghế thứ 2 thì Lux A sẽ hoàn hảo hơn trong mắt khách hàng.

Cạnh tranh về mẫu mã sẽ giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Thay vì một số mô hình Nhật Bản và Hàn Quốc như trước đây. Lúc này, địa vị của khách hàng mới là “Thượng đế”, và giá sản phẩm họ lấy phải càng sát với giá trị thực tế càng tốt.