Là nhà lắp ráp chính của Apple AirPods, Luxshare gần đây đã tham gia nhiều hơn vào sản xuất iPhone. Theo Macrumors, đây là một sáng kiến ​​được Apple ủng hộ nhằm giảm bớt vị thế thống trị của Foxconn trong chuỗi cung ứng iPhone toàn cầu.

Đầu năm nay, nhà phân tích Guo Ming- cũng đã đề cập đến khả năng của Luxshare. Thúc đẩy việc lắp ráp điện thoại di động của Apple. Công ty sẽ bắt đầu với dây chuyền sản xuất quy mô nhỏ để đáp ứng phần nào việc sản xuất iPhone và các mẫu Apple Watch cũ hơn.

Nhà máy Wistron được Luxshare mua lại nằm ở Côn Sơn, Tô Châu, Trung Quốc. ) Khoảng 20% ​​tổng số đơn đặt hàng Apple iPhone 12 mini sẽ được hỗ trợ. Tuy nhiên, việc chuyển giao vẫn chưa hoàn tất và Luxshare chưa có đủ kinh nghiệm để tối ưu hóa hiệu quả lắp ráp của nhà máy. Ngoài ra, theo quy định của nhà sản xuất iPhone, các nhà máy không thuộc Luxshare không cho phép nhân viên của công ty vào khuôn viên, đặc biệt là trong thời gian cao điểm của “mùa cao điểm sản xuất. . Giám đốc điều hành Điện thoại-Apple Tim Cook (Tim Cook) khi đến thăm nhà máy Luxshare. Ảnh: Reuters-Luxshare thông báo mua lại nhà máy lắp ráp iPhone của Wistron tại Côn Sơn với giá 499 triệu USD vào đầu tháng 7 nhằm tăng cường quan hệ sản xuất với Apple. Wistron là nhà sản xuất iPhone từ năm 2015, với các nhà máy ở Ấn Độ và Trung Quốc. Tuy nhiên, Apple gần đây đã yêu cầu công ty chia sẻ một số kiến ​​thức chuyên môn về sản xuất iPhone với Luxshare như một phần của thỏa thuận ban đầu. Sau khi Apple phát hiện ra rằng họ đã thuê sinh viên, họ đã đình chỉ quan hệ đối tác với China Pegatron. Theo Bloomberg, mặc dù hoạt động kinh doanh của Pegatron không bị ảnh hưởng nhưng thời gian tới họ có thể mất đơn đặt hàng iPhone 12 vào tay Luxshare.

Luxshare không còn xa lạ với Việt Nam. Tập đoàn Trung Quốc này là đối tác lâu năm của Apple, chuyên cung cấp dây cáp, ăng-ten và tai nghe AirPods được sản xuất gần đây. Luxshare có một số nhà máy sản xuất ở Bắc Giang. Từ đầu năm đến nay, bộ phận này đã tuyển dụng hàng nghìn công nhân tại Việt Nam để lắp ráp tai nghe cho Apple.