Vốn hóa là một thuật ngữ kế toán được sử dụng trong báo cáo tài chính để chỉ nguyên giá tài sản của công ty trong một khoảng thời gian, bao gồm tổng giá trị cổ phiếu công ty, nợ dài hạn và lợi nhuận để lại. Giá trị thị trường cho phép các nhà đầu tư đánh giá một cách tương đối về quy mô, điểm mạnh, điểm yếu và tiềm năng của công ty.

Giá trị thị trường là tổng giá trị của cổ phiếu. Nêu tính phổ biến khi tính toán. Giá cổ phiếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như thị trường, ảnh hưởng chính trị, công ty và các hoạt động giao dịch của công ty. Do đó, giá trị có thể tăng hoặc giảm tùy từng thời điểm và không hoàn toàn phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh hay giá trị thực tế của công ty.

Sau đây là bảng xếp hạng các hãng xe. Theo dữ liệu từ Yahoo Finance, Tesla có giá trị thị trường cao nhất. Trong biểu đồ này, giá trị vốn hóa thị trường của Tesla đứng đầu, cao hơn nhiều so với Toyota và các công ty tương tự. Doanh số bán hàng tăng trưởng và các chương trình khuyến mại táo bạo đã giúp cổ phiếu Tesla tăng mạnh, nhưng công ty vẫn chưa tạo ra lợi nhuận. Ferrari cũng xếp hạng cao với những chiếc siêu xe đắt tiền của mình, mặc dù doanh số bán tất nhiên chỉ là một phần nhỏ của thương hiệu bình dân.

Nếu bạn xếp hạng theo doanh số, tất nhiên bức tranh sẽ thay đổi. Trong cùng kỳ từ tháng 3 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020, Toyota đã bán được 10,5 triệu xe ô tô, trong khi Tesla bán được chưa đến 400.000 xe.

Tesla Model X. Đắt nhất Thương hiệu xe hơi dựa trên điểm mấu chốt, vai trò của người tiêu dùng trong quyết định mua hàng, khả năng cạnh tranh và khả năng duy trì lòng trung thành. Đứng thứ sáu, đầu tiên là Toyota, với giá trị thương hiệu 51,5 tỷ đô la Mỹ, và thứ hai là Mercedes với giá trị 49,2 tỷ đô la Mỹ. Năm 2019, Toyota đứng đầu với doanh số 8,6 triệu. , Volkswagen 6,4 triệu và Ford đứng thứ ba với 4,7 triệu. Đánh giá tài sản thương hiệu không liên quan gì đến doanh số và giá trị thương hiệu, mà chỉ ra mức độ tăng trưởng và tiềm năng trong tương lai của mỗi nhà sản xuất xe hơi. Tesla (Tesla) đã chứng minh xu hướng phát triển của nhiên liệu sạch và xe điện trong vài năm tới.