Có 11.693 xe Toyota và 1.334 xe Lexus cần triệu hồi. Đối với Toyota, điều quan trọng nhất là Innova được lắp ráp trong nước sau đó nhập khẩu từ Fortuner. Đồng thời, RX350 và NX200t là hai mẫu xe nhãn hiệu Lexus (Lexus) bị triệu hồi nghiêm trọng. cạnh. Đồng thời, động cơ bị rung trong quá trình lái xe và không khởi động hoặc tắt máy, làm tăng nguy cơ va chạm.

Loại RX450h 2020. Hình: Ngọc Tuấn

Nguyên nhân được xác định là do xe bị tụt áp bơm nằm ở bình xăng và cấp khí cho hệ thống phun xăng điện tử. Vật liệu làm bánh xe bị lỗi trong quá trình sản xuất nên sẽ bị biến dạng do tác động của xăng. Cánh quạt tạo bọt khí sẽ va chạm vào thân bơm, làm cho bơm nhiên liệu bị trục trặc.

Công ty sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí tất cả các bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và sửa chữa dự kiến ​​khoảng 1,7 đến 4,2 giờ. Đặc biệt thông báo cho khách hàng bằng cách gửi thư mời đến đại lý hoặc gọi điện cho họ.

Bơm nhiên liệu được cung cấp bởi thương hiệu Denso, điều này đã gây rắc rối cho nhiều hãng xe lớn. Mới đây, Mitsubishi Việt Nam cũng đã triệu hồi lô Xpander và Outlander thứ 2 để thay bơm.

Anh Duong