Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, sự gia tăng này một phần là do sự tăng trưởng doanh số mạnh mẽ ở Trung Quốc. Tại thị trường này, Apple đã tăng thị phần từ chỉ 3% lên 12%. Chỉ trong tháng 10 năm 2013. Khi công suất cung Apple Apple tăng lên, Counterpoint có kế hoạch ra mắt doanh số mới của iPhone 5S.

Hai mô hình tiên tiến nhất là Apple và Samsung sẽ tiếp tục cạnh tranh để giành vị trí này. đầu giường. Ảnh: PhoneArena .

Theo thỏa thuận hợp tác mới nhất giữa Apple và China Mobile, iPhone 5S hiện có sẵn thông qua 3 nhà cung cấp mạng tại Trung Quốc. Theo nhà phân tích Tom Kang của Counterpoint, đây phải là lý do cho “cuộc chiến giá cả”, thường thúc đẩy doanh số của iPhone 5S tại thị trường Trung Quốc. Điều này có khả năng giúp Apple đứng đầu trong thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc vào tháng 12 năm 2013 hoặc tháng 1 năm 2014.

Vào giữa tháng 10 năm 2013, Couterpoint tuyên bố rằng mẫu Galaxy S4 cao cấp của Samsung vẫn là điện thoại thông minh bán chạy nhất của Apple. Vào tháng 8 năm 2013, mặc dù con số đã giảm từ 7 triệu vào tháng 6 năm 2013 xuống còn 5 triệu. Nhà phân tích thị trường Hồng Kông vào thời điểm đó dự đoán rằng trong những tháng tới, khi Apple ngừng cung cấp iPhone 5 và tập trung vào iPhone 5S và iPhone mới, doanh số điện thoại thông minh cao cấp của Samsung dường như đã bị iPhone 5 vượt qua. Mô hình 5C. Bảng xếp hạng mới nhất của điện thoại thông minh từ Counterpoint cho thấy điện thoại thông minh iPhone 5 của Apple hiện đang xếp thứ hai và Samsung Galaxy S4 xếp thứ ba. Các vị trí sau thuộc về các mẫu iPhone 5C, Galaxy S3 và Galaxy S4 Mini.

Huy Thắng