Sau sáu tháng bán ra tại Việt Nam, Toyota Wigo hatchback hiện đang bán ít hơn một nửa so với Hyundai Grand i10, và thấp hơn Kia Morning. Những lợi thế của ô tô nhập khẩu đã không gây ngạc nhiên cho xe hơi Nhật Bản.

Kể từ khi ra mắt Wigo, điểm tích cực duy nhất là doanh số vào tháng 10 năm 2018. Đồng thời, Toyota Motor chiếm vị trí thống lĩnh trong phân khúc thị trường này, vượt qua “ông vua của phân khúc thị trường này”. “Hyundai Grand i10. Tuy nhiên, kỷ lục doanh số của Wigo là sau khi nhận được đơn đặt hàng từ người dùng vài tháng trước. – Từ tháng 11 đến hết tháng 2 năm 2018, Toyota Wigo đã bán ít hơn hai đối thủ liên tiếp. Trong sáu tháng đầu tiên bán hàng tích lũy, ô tô Nhật Bản đạt 4.56, trong khi Grand i10 và Kia Morning lần lượt đạt 8.377 và 6.054.

Wigo có giá cao nhất. Grand i10 có nhiều thiết bị nhất và nhiều phiên bản nhất trong ba sản phẩm. Cả hai mẫu xe Hàn Quốc đều có động cơ phiên bản 1.0, trong khi Wigo chỉ có động cơ phiên bản 1.2. – Toyota Wigo đã được sử dụng trong thử nghiệm của Hòa Bình. Phiên bản Toyota Việt Nam MT. Đồng thời, mỗi đại lý có khác nhau Chính sách ưu đãi. Tại Hà Nội, ngoài việc sản xuất Wigo với sự hỗ trợ của công ty vào năm 2018, đại lý còn giảm 20 triệu MT và 23 triệu phiên bản AT. Đồng thời, doanh số của cả hai phiên bản xe năm 2019 đều được phân phối. Doanh số giảm khoảng 5 triệu chiếc .

Kia Chenxi cũng nhận được ưu đãi từ các đại lý, tùy thuộc vào chính sách mà người mua có thể được giảm giá. Phụ kiện hoàn lại tiền. Đồng thời, khách hàng của Hyundai Grand i10 không có công ty Kế hoạch, nhưng các đại lý sẽ nhận được quà tặng trên tàu và các gói hỗ trợ tiền mặt khác. Tuy nhiên, tùy thuộc vào phiên bản hoặc màu sắc, khách hàng của Grand i10 có thể phải chờ, tùy thuộc vào đại lý .

Kia MorningS tại đại lý. Ảnh: Kia Tây Ninh – Sau khi việc bán Chevrolet Spark giá thấp nhất tại thị trường hatchback chấm dứt, các thị trường còn lại được nhập bởi Wigo và Celerio, Grand i10 và Moring đã kết hợp với nhau. Năm 2019, VinFast sẽ tham gia Người mẫu Fadil tham gia phân khúc thị trường này .

Ngọc Tuấn