PGS.TS Phan Trọng Lân cho biết, trên thế giới và Việt Nam đã có nhiều trường hợp dương tính (thường là dương tính yếu) sau khi xuất viện.

Ngày 28/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố Đà Nẵng thông báo trường hợp đầu tiên đã hồi phục và tích cực sau khi xuất viện. Chị là bệnh nhân “Bệnh nhân 424”, nữ, sinh năm 1962, điều dưỡng viên tích cực chống độc tại Bệnh viện Đà Nẵng. Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Hà Nội… trước đây đều ghi nhận một số trường hợp dương tính trở lại. – Bà Lan cho biết hiện tại chưa có bằng chứng nào cho thấy có thể tái nhiễm trùng dương tính sau khi hồi phục, các mẫu gạc sống không được phân lập ngay cả khi ban đầu bị nhiễm các chủng có khả năng lây nhiễm cao. Lan nói rằng tất cả các mặt tích cực và các mối liên hệ chặt chẽ của nCoV đều là tiêu cực. “Hiện tại, không có trường hợp nào bị nhiễm trùng thứ phát sau khi dương tính.”

Quản trị viên của Mục sư Phan Trọng Lân (Phan Trọng Lân) TP HCM. Ảnh: Giang Huy.

Kết quả điều tra trong quá trình xét nghiệm phân lập vi rút tại Viện Pasteur TP.HCM cũng cho thấy các mẫu dương tính “yếu” không có vi rút sống sau khi nuôi cấy, nghĩa là không lây nhiễm, truyền nhiễm. . Phát hiện này có ý nghĩa rất lớn đối với công tác điều tra dịch tễ, truy xuất nguồn gốc và xử lý kịp thời.

Khi cần thiết, các xét nghiệm phân lập vi rút, giải trình tự gen toàn bộ, xét nghiệm huyết thanh xét nghiệm máu và miễn dịch học nên được coi là các chỉ số thực hiện để hỗ trợ việc giải thích kết quả và đánh giá tiến triển của bệnh, ông Lân nói.

Cho đến nay, anh ấy đã bình luận về sự hiểu biết của mình về Covid-19. Kiến thức chuyên môn vẫn chưa đầy đủ, đặc biệt là về đột biến gen của virus.

“Đảm bảo hạn chế và loại bỏ mầm bệnh trong xã hội. Trong giai đoạn hiện nay, trường hợp nào cũng dương tính”. Phải coi đó là trường hợp dương tính “. Thị trưởng Pasteur TP.HCM nhấn mạnh – trong công tác phòng chống HIV Dịch bệnh Covid bùng phát trong cuộc họp thường trực Chính phủ – Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng cho biết lúc 19h ngày 27/8 rằng theo kết quả nghiên cứu ở Việt Nam và các nước trên thế giới, nó có thể lây nhiễm trở lại cho cộng đồng. Tàn dư vật chất di truyền. – – Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết trên quan điểm an toàn, một trong những tiêu chí giải phóng bệnh là bệnh nhân phải có ít nhất 3 kết quả âm tính. Sở Y tế khuyến cáo các cơ sở y tế tiếp tục theo dõi sức khỏe của bệnh nhân trong một thời gian Khi trở về nhà, bệnh nhân cần được theo dõi thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân Covid-19.