Trước đó, Neung-hoo, Bộ trưởng Bộ Y tế Park, cũng tự nguyện tiêm phòng. Đây được coi là một biện pháp nhằm tăng cường niềm tin của người dân vào chiến dịch tiêm phòng cúm miễn phí.

Chỉ trong ba ngày, thêm 12 ca tử vong được ghi nhận ở Hàn Quốc, làm tăng tổng số ca tử vong sau khi tiêm vắc xin cúm cho người đàn ông 71 tuổi. Người đầu tiên tử vong sau khi tiêm vắc xin là một học sinh 17 tuổi. Thông tin này đã khiến hàng loạt cộng đồng quan tâm. Tuy nhiên, kết quả giám định pháp y cho thấy nam thanh niên tử vong do tự tử. Người phát ngôn của KCDC xác nhận rằng thông tin này là sai sự thật.

Vào ngày 29 tháng 10, KCDC nhấn mạnh một lần nữa rằng cái chết không liên quan gì đến thuốc chủng ngừa cúm. KCDC chỉ ra rằng 71 người chết từ 70 tuổi trở lên và các bệnh tiềm ẩn của họ đã tồn tại. Họ không được chủng ngừa cùng một loại vắc-xin, cũng như không được chủng ngừa ở các cơ sở y tế khác nhau.

Giáo sư Kim Yoo-joo của Bệnh viện Đại học Hàn Quốc cho biết: “Nó đơn phương chịu chi phí. Nó nhập khẩu vắc xin. An toàn hơn các sản phẩm nội địa của nước ngoài. Vắc xin Hàn Quốc có chất lượng cao và được xuất khẩu sang nhiều nước.” – Bộ trưởng Y tế Park Neung-hoo Vắc xin cúm đã được tiêm như một phần của chương trình tiêm chủng miễn phí quốc gia. Ảnh: YNA / DPA

Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích tiêm vắc xin ở các phòng khám tư nhân, họ chi từ 40.000 đến 50.000. Một bác sĩ tư nhân ở Seoul, An Binghai, cho biết: “ Họ không tin tưởng vào kế hoạch tiêm chủng của chính phủ “Và nhờ đó đã trúng được 800.000 đến 1 triệu đồng vắc xin”, anh nói: “Tôi đã dùng hết vắc xin trong hai tuần qua.” Bảo vệ người già và trẻ nhỏ – nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Tính đến ngày 1 tháng 10, khoảng 10 triệu người Hàn Quốc đã được chủng ngừa cúm. Do cân nhắc về tính an toàn, Hiệp hội Y tế Hàn Quốc cho phép nhân viên tiếp tục tiêm phòng cúm sau một tuần đình chỉ theo kế hoạch, người đã qua đời, SK Bioscience, Korea Vaccine, Boryung Biopharma và Sanofi. Trong số những người thiệt mạng, 10 người được SK Bioscience tiêm, 5 sản phẩm đã qua sử dụng từ Boryung và GC Pharma, 4 người nhận vắc xin Sanofi, và 1 người tiêm vắc xin Hàn Quốc. -ThụcLinh (theo SCMP)