AT Kearney, một nhóm cố vấn hàng đầu tại Hoa Kỳ, vừa công bố kết quả nghiên cứu về thời điểm tốt nhất để đặt mua một mặt hàng nào đó trực tuyến (đặc biệt là đối với các giao dịch không gấp).

3 Do đó, trong số những người dùng Internet ở Bắc Mỹ được khảo sát, 24% nói rằng 3 ngày là một giờ. Hợp lý, đây là câu trả lời được hầu hết mọi người đồng ý trong cuộc khảo sát. Khoảng 9% người chấp nhận giao hàng trong 4 ngày, trong khi 16% chấp nhận giao hàng trong 5 ngày. 7% người cho rằng giao hàng 6 ngày là chấp nhận được.

Tuy nhiên, 13% người dùng muốn nhận hàng ngay trong ngày, trong khi 12% người dùng không nhận hàng trong hơn một ngày. Tỷ lệ khách hàng hy vọng sẽ giao hàng trong vòng hai ngày là 19%.

Trong một nghiên cứu khác do Bizrate Insights thực hiện, so với năm ngoái, tỷ lệ người dùng nhận hàng trong ngày vào năm 2015 đã giảm đáng kể. Những người trẻ tuổi mong muốn có được sản phẩm ngay lập tức, trong khi những người lớn tuổi thích cung cấp dịch vụ giao hàng.

Các chuyên gia nói rằng giao hàng là một vấn đề quan trọng trong thương mại điện tử. Đối với các công ty trực tuyến, việc đảm bảo thời gian ngắn nhất với chi phí thấp nhất luôn là vấn đề đau đầu.

Nếu đủ tiềm lực, các công ty có thể phát triển dịch vụ giao hàng của riêng mình để kiểm tra thời gian, chi phí và chất lượng sản phẩm. Khi chưa có kinh nghiệm về kho bãi và vận chuyển, công ty phải sử dụng dịch vụ của các đối tác uy tín (chuyên về thị trường) để giảm thiểu rủi ro và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Minh Trí