Trong 24 giờ qua, 12 trường hợp đã được thêm vào, bao gồm một trường hợp cộng đồng và 11 trường hợp nhập cảnh. Tổng số ca lây nhiễm tại cộng đồng trong tháng qua là 893 ca, được ghi nhận tại 13 tỉnh, thành bao gồm Hải Dương (709), Quảng Ninh (61), Thành phố Hồ Chí Minh (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6)), Bắc Ninh (5), Hải Phòng (4), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Giang mỗi tỉnh 2 vụ, Hà Giang 1 vụ. Cho đến nay, thời gian bắt đầu dịch là 2.524, và tổng số là 1.920. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và bốn người chết sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính. Các bệnh nhân khác sức khỏe ổn định, 65 trường hợp lần đầu âm tính, lần thứ hai là 57 trường hợp, lần thứ ba là 137 trường hợp.

Việt Nam làm dậy sóng ngày hôm qua. Các đầu mối tiêm ở thành phố Haiyang và một số cơ sở y tế. Bốn điểm tiêm đầu tiên là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế huyện Tấn Thành và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Có tổng số 377 người tại TP.HCM, Hà Nội và Hải Dương đã được tiêm vắc xin Covid-19. Hiện chưa có trường hợp phản ứng sau tiêm chủng.

Hôm nay, các điểm tiêm chủng này vẫn đang tiêm vắc xin Covid-19 theo kế hoạch. Mở rộng triển khai các mũi tiêm tại Hà Nội và tỉnh Gia Lai. Các tỉnh khác có kế hoạch tiêm phòng trong thời gian tới.

Tại Hà Nội, bệnh viện Thanh Nhàn sẽ là đơn vị thí điểm tiêm chủng sáng nay, dự kiến ​​sẽ có 30 y tá, bác sĩ tiêm chủng. Các bệnh viện và trung tâm y tế khu vực khác thực hiện tiêm từ ngày 12 đến 18/3.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới trên toàn thế giới trong vòng một tuần. Sau 7 tuần liên tiếp, tình hình vừa qua đã tăng rồi lại giảm. WHO khuyến cáo các quốc gia không nên chỉ dựa vào các chương trình tiêm chủng mà từ bỏ các biện pháp y tế công cộng cơ bản có ý nghĩa sống còn trong cuộc chiến chống lại đại dịch này. Không vội vàng và thực hiện nghiêm túc các chỉ dẫn phòng chống dịch trong các công sở, cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất để đảm bảo an toàn. Khi bạn đang làm việc

— Theo Trung tâm Cấp cứu Sự cố Y tế Công cộng Việt Nam, hơn 117 triệu người đã bị nhiễm Covid-19 và 2,6 triệu trường hợp tử vong đã được ghi nhận trên toàn thế giới. Hoa Kỳ là nước mắc bệnh nặng nhất, sau đó là Ấn Độ và Brazil.