“Năm nay nhà mình không đón Tết vào Sài Gòn” -Tuy Anh và Hải Luân thông báo khiến bố mẹ và gia đình thất vọng nhưng họ không bất ngờ. Vì ông bà đã quen nên cứ 1-2 tháng ông bà lại đưa con gái Andy (4,5 tuổi) đi khám phá từ xa, xa. Cha mẹ cô là một khách du lịch, Di đi du lịch đầu tiên khi cô mới 4 tháng tuổi và đến Singapore-Malaysia khi cô mới 6 tháng tuổi. Chuyến đi xe máy đầu tiên của Di là ở Hà Giang khi cô mới 2 tuổi.

Chị Tuyết Anh cho biết đây là thời điểm thích hợp duy nhất cho “hành trình cuộc đời”, vì Di chưa vào lớp 1 nên rảnh rỗi nhiều, bố mẹ rảnh rỗi. thời gian. Một nguyên nhân nữa là dịp Tết rất ít người đi chơi, dịch vụ tại các điểm đến cũng không đắt đỏ.

Gia đình anh luôn được bạn bè đưa đi khám phá các điểm đến. rất ít người biết. Trên đây là cây cầu Ông Hổ bằng gỗ (Bút Yên). Ảnh: NVCC

Lên kế hoạch chi tiết cho hành trình Ngày cuối tháng 1, chị Tuyết Anh cùng chồng và các con chạy xe máy đến Rồng Long và bắt đầu chuyến du lịch xuyên Việt. Sau khi thăm thú các tỉnh phía Nam, gia đình anh dự định sẽ trở lại miền Trung, miền Bắc và tổ chức giao thừa tại Hà Nội. Từ ngày 5 trở lại đây, các báo trên báo chí rầm rộ đưa thông tin về ổ dịch tại thành phố Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương, từ đó loại bỏ đường ra bắc, rút ​​ngắn hành trình từ 40 ngày xuống còn 30 ngày, vào Quảng Nam đón tết . Ba mươi ngày sau, gia đình anh đã đi đến khoảng 28 tỉnh thành, vượt biên, rừng, biển và thị trấn. Thay vì chọn những điểm du lịch quen thuộc, gia đình anh chọn những hoạt động ít tiếp xúc với người khác như cắm trại ở các làng quê Khánh Hòa, suối Đá (Bình Định), Quảng Nam. ..

Đây là lần đầu tiên gia đình Di đón Tết ở miền Trung, được chúc Tết bố mẹ, họ hàng, nếm thử những món ăn Tết khác nhau như thịt kho mắm. Ảnh: NVCC

Đối với các gia đình, chuyến đi này không chỉ để thỏa niềm đam mê thể thao mà còn là dịp để thăm hỏi người thân, bạn bè trên khắp tỉnh thành. Vì vậy, 70% các chuyến đi của gia đình đều có người quen đi cùng, còn lại là thuê phòng khách sạn, nhà nghỉ hoặc gia đình bản xứ. “Đây cũng là mong muốn của Di. Trước chuyến đi, cô ấy rất vui khi gặp em và nhiều lần nói với bố mẹ em rằng em không thích ở khách sạn”, Tuyết Anh nói. Hỏi Tuyết Anh Di còn quá nhỏ để đi du lịch Việt Nam nhưng với bà mẹ này, điều quan trọng nhất là tôn trọng sở thích của con và tin rằng con sẽ làm được. Di đã đi thăm nhiều nơi từ khi còn là một đứa trẻ, và xuyên Việt chỉ là một chuyến đi lặp lại. Chị Tuyết Anh (Tuyết Anh) rất lo lắng khi ra miền trung và miền bắc thời tiết sẽ rất lạnh nên đã chuẩn bị rất nhiều quần áo ấm. Trong quá trình di chuyển, vận động sẽ đi vào trạng thái ngủ nên lúc mới đến cần có nhiều năng lượng để khám phá và trải nghiệm.

Với bà mẹ này, đi du lịch không phải để thành công nên không cần phải đi đường dài, điều này rất quan trọng. Tìm hiểu thêm về vẻ đẹp của đất nước này, thế giới tự nhiên và các mối quan hệ xã hội. Chuyến đi này cũng là cơ hội để hai vợ chồng học hỏi và ôn lại kiến ​​thức, vì thường phải trả lời các câu hỏi của Di.

Năm nay, gia đình không mua quần áo mới, sửa sang nhà cửa. Nhân dịp này. Tết cũng định dùng số tiền giúp đỡ trẻ em nghèo đi đường để Di biết ý nghĩa của sự sẻ chia. Tuy nhiên, do Covid-19 nên kế hoạch phải hủy bỏ, đây là điều mà Tuyết Anh tiếc nuối nhất trong chuyến đi.

Kết thúc chuyến đi ngày 23/02, chúc cả nhà sức khỏe và an toàn. Di trở về với chồi non và hào hứng kể cho bạn bè nghe về những con bò, con trâu hay những chiếc bánh xe cao su mà tôi nhìn thấy trên đường.