Theo Báo cáo trường hợp Acta Oto-Laryngologica, một bác sĩ tại Trung tâm y tế Đại học Erasmus ở Rotterdam cho biết người đàn ông 28 tuổi gần như bị giết vì nuốt phải cá sống khi uống bia để bắt chước bộ phim Jackass. -Trước tiên, cậu bé và bạn của mình nuốt con cá vàng, không vấn đề gì. Sau đó, anh ta tự nguyện cố gắng nuốt một con cá khác, corydoras aeneus.

Theo bác sĩ, bệnh nhân uống một ngụm bia và nuốt cá. Nó dài khoảng 5 cm. Tuy nhiên, con cá chao đảo dữ dội, kéo căng vây và gai về phía mình, để không rơi vào cổ họng của cậu bé. Cơ thể anh cũng sản sinh độc tố.

Hình ảnh X-quang cho thấy cá bị mắc kẹt trong cổ họng của bệnh nhân. Ảnh: Trung tâm y tế Đại học Erasmus .

Con cá bị mắc kẹt trong cổ họng, và cậu bé kinh hoàng. Anh đưa hai ngón tay vào họng, nhưng không. Một người bạn đã thực hiện chương trình Heimlich để loại bỏ đối tượng, nhưng điều này không có tác dụng. Bệnh nhân nôn và ho ra máu.

Vài giờ sau khi cả nhóm cố gắng chế biến bia, mật ong và kem, con cá vẫn còn trong cổ họng của cậu bé. Cuối cùng, anh phải đến trung tâm y tế.

Bác sĩ tại Trung tâm Y tế Đại học Erasmus đã phải phẫu thuật để lấy cá ra khỏi cổ họng của bệnh nhân và sau đó giết chết nó. May mắn thay, thực quản của anh không bị cá đâm thủng hay nhiễm độc.

Loại bỏ cá ra khỏi cổ họng của bệnh nhân. Ảnh: Trung tâm Y tế Đại học Erasmus.

Vài tuần sau, sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục. Con cá được chuyển đến khu vực Câu chuyện Động vật Chết của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Rotterdam để trưng bày để minh họa cho sự tương tác giữa con người và động vật.

Minh Nguyễn