Một nghiên cứu cho thấy mầm bệnh có thể tồn tại trên cá hồi đông lạnh trong 8 ngày ở nhiệt độ 4 độ C – nhiệt độ đóng băng của cá và hầu hết các loài, và các quy định mới có hiệu lực vào ngày 11 tháng 9. Hải sản trong quá trình vận chuyển.

Theo luật mới, các nhà xuất khẩu thực phẩm đông lạnh không đạt yêu cầu kiểm tra nCoV trong đợt kiểm tra đóng gói kép sẽ bị đình chỉ vận chuyển sản phẩm của họ đến Trung Quốc trong vòng một tuần. Ba vi phạm sẽ bị cấm trong vòng một tháng.

Cơ quan quản lý cho biết, các cuộc thanh tra trong năm qua đã phát hiện nhiều vi phạm về sức khỏe và an toàn đã xảy ra tại 76 cơ sở sản xuất thịt và cá. , Sữa và trái cây đông lạnh từ 30 quốc gia / vùng lãnh thổ. Các hành vi bao gồm sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân không đúng cách và không khử trùng thực phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm.

“Công ty cam kết tổ chức lại hoạt động của mình. Họ được yêu cầu tiến hành thanh tra để đảm bảo tuân thủ các quy định an toàn thực phẩm.”

Một cuộc kiểm tra ngẫu nhiên được thực hiện theo yêu cầu của hải quan. 105 quốc gia tuân thủ hướng dẫn kiểm tra và chứng nhận thực phẩm của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc-nhân viên y tế tiến hành kiểm tra nCoV đối với hải sản đông lạnh nhập khẩu vào Bắc Kinh Ảnh: Tân Hoa xã-Trung Quốc nhiều lần phát hiện các loại thực phẩm như tôm, cá hồi và thịt gà NCoV mẫu tại … Nước này cũng đã đình chỉ nhập khẩu thực phẩm đông lạnh từ 56 công ty nước ngoài. , A nói rằng công nhân của họ đã bị nhiễm Covid-19.

Năm ngoái, các nhà cung cấp từ Ba Lan, Hungary, Ireland và Kazakhstan đã vi phạm các quy định về an toàn của Trung Quốc và phải đối mặt với các lệnh cấm. Việc xuất khẩu thịt bò sang Trung Quốc bị cấm do vấn đề nhãn mác sản phẩm.

Mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố rằng họ không chứng minh được rằng VOC đang lây lan thực phẩm, các quan chức đại lục vẫn đang rất chú ý đến vấn đề này. Tuy nhiên, việc tăng cường kiểm soát có thể vô tình khuyến khích thị trường chợ đen nhập lậu. Cảnh sát Thâm Quyến cho biết họ đã xử lý các vụ buôn lậu liên quan đến 500 tấn thực phẩm đông lạnh kể từ tháng Bảy.

Thục Linh (SCMP)