Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng, giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh, cho biết vào ngày 4 tháng 5, thành phố trước đó đã lấy mẫu để xét nghiệm vào những ngày đầu tiên và cuối cùng của kiểm dịch theo quy định kiểm dịch. gia .

“Quyết định lấy mẫu 4 lần là do đánh giá các trường hợp mắc bệnh ở giai đoạn này tại Thành phố Hồ Chí Minh và nguy cơ nhiễm nCoV cao hơn trước”, bác sĩ Dũng nói. -Ca bị nhiễm trùng mới trong thành phố. Vào ngày 5 tháng 3, anh ta chỉ ra rằng “bệnh nhân 271” là một chuyên gia người Anh đã bước vào một chuyến bay riêng và ngay lập tức bị cách ly. Khi nồng độ kiểm dịch được tập trung ở 4-28, người đầu tiên được xét nghiệm âm tính và mẫu được lấy 5 ngày sau đó cho kết quả dương tính.

Bộ y tế tiếp tục theo dõi và theo dõi các mẫu được thu thập để kiểm tra bệnh nhân. Xuất viện trong vòng 30 ngày sau khi điều trị bằng Covid-19 để ngăn ngừa nhiễm trùng khi tái nhiễm. Giám sát toàn bộ phi hành đoàn của các chuyến bay quốc tế còn lại trong thành phố. Hiện tại, 280 người đã được lấy mẫu.

Cho đến nay, 55 trường hợp đã được ghi nhận trong thành phố, và 6 trường hợp mới được chẩn đoán, tăng số lượng phương pháp điều trị lên 8.

398 trường hợp đáng ngờ là âm tính. .

Sở y tế khuyên mọi người nên có dấu hiệu sốt, ho và đau họng … Đừng đi làm, đi học, vui lòng liên hệ với nhân viên y tế để được tư vấn. Nếu người già không làm việc, người già mắc bệnh mãn tính bị cấm rời khỏi nhà. Hãy giữ một khoảng cách an toàn khi liên lạc.

Lê Phương