Một bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quintum thông báo rằng bốn sinh viên phải nhập viện vì đau họng, ho khan, sốt nhẹ và viêm thanh quản giả. … 4 đứa trẻ. Vi khuẩn bạch hầu dương tính.

Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Kon Tum.

Ngoài ra, bệnh viện điều trị cho 10 bệnh nhân, 7 trong số đó là dương tính. Đầy đủ vi khuẩn bạch hầu. Viện phát hiện ra rằng vì không có huyết thanh kháng sinh bạch hầu, nên rất khó điều trị cho bệnh nhân và các cơ sở khám và điều trị bệnh đã quá đông.

Bác sĩ Võ Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kon Tum, cho biết không có trường hợp nào được đăng ký tại tỉnh trong hơn 11 năm, và một bệnh bạch hầu mới đã bùng phát gần đây. Hai bệnh nhân tử vong tại khu vực Đăk Tô và Đăk Hà. Bạch hầu là một bệnh nhiễm trùng cấp tính do Corynebacterium diphtheriae gây ra, lây lan qua dịch tiết đường hô hấp hoặc chất lỏng có chứa vi khuẩn. Trên vết thương ngoài da. Các triệu chứng ban đầu của bệnh bạch hầu là sốt, ho, đau họng, viêm mũi, đau khi nuốt và các vùng giả trắng xuất hiện ở hầu họng.

Vi khuẩn mảng bám màu trắng sẽ sản xuất nội độc tố. . Một số bệnh nhân bị các chất độc bên trong này có thể gây suy hô hấp và tuần hoàn, hố tim, rối loạn ngôn ngữ, bóp nghẹt và khó nuốt thức ăn, nhầm lẫn, hôn mê nặng và thậm chí tử vong. Một số trường hợp viêm cơ tim hoặc viêm dây thần kinh ngoại biên.

Biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất là tiêm phòng 5 trong 1, là một phần của việc kéo dài kế hoạch tiêm chủng lên 2, 3 và 4 tháng. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, che miệng khi ho hoặc hắt hơi, và giữ cho cơ thể, mũi và cổ họng sạch sẽ. Khi cần báo cáo các dấu hiệu bệnh hoặc nghi ngờ cách ly và đưa họ đến cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Tôn Ruan