Khi đại dịch trở nên phức tạp hơn, giải Nobel Y sinh (y học hoặc sinh lý học) sẽ nhận được sự quan tâm lớn. Ủy ban bình chọn, một số thành viên của Hiệp hội Sinh lý Hoa Kỳ (APS) và các chuyên gia từ Tạp chí Khoa học Nội bộ đã chia sẻ dự đoán của họ về những công việc được mong đợi sẽ nhận được Huân chương Danh dự. Mặc dù quá trình lựa chọn người đoạt giải Nobel được thực hiện bí mật, nhưng thảo luận xem ai sẽ chiến thắng là một cách tốt để cộng đồng sinh lý học phản ánh tầm quan trọng của nghiên cứu y học đối với sự tiến bộ. Tiến sĩ Dennis Brown, Giám đốc Khoa học của APS cho biết: “Trong lĩnh vực y học, các chuyên gia đặc biệt chú trọng đến việc nghiên cứu và điều trị ung thư. Nghiên cứu về cách hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào bị nhiễm bệnh …. Các nhà khoa học đề cập rằng công nghệ chỉnh sửa bộ gen CRISPR đã được ứng dụng rộng rãi từ thực vật đến trồng trọt. , Chăn nuôi, nông nghiệp, y học và các lĩnh vực khác. California, Hoa Kỳ-CRISPR cho phép nghiên cứu giới tính để thực hiện các thay đổi về trình tự DNA và chức năng. Genoa. Tiến sĩ Timothy Musch của Đại học Kansas nói rằng điều này giúp ngăn ngừa hoặc chữa khỏi Bệnh tật.

Các chuyên gia từ Tạp chí Khoa học Nội khoa đã dành hết tâm sức cho nghiên cứu tín hiệu hệ thống miễn dịch do Pamela Bjorkman và đồng nghiệp Jack Stroming của ông thực hiện. Tất cả đều tìm hiểu hình dạng của tế bào T và cách giải thích hình thức “phản bội cơ thể”. Phân tích bằng tia X về cấu trúc vật lý của protein “MHC” nhô ra khỏi bề mặt tế bào. Ảnh: Giải Nobel -Tuy nhiên, giới y học có thể không sẵn sàng chấp nhận nghiên cứu này vì phát hiện này dựa trên hai nhà khoa học Peter Doherty và Công trình trước đây của Rolf Zinkernagel dựa trên. Đây là một nghiên cứu rất quan trọng đặt nền tảng cho kiến ​​thức hiện đại về hệ thống miễn dịch tế bào. Năm 1996, ông đã giành được giải Nobel.

Bước tiếp theo là từ tế bào Công trình nuôi cấy các cơ quan vi mô. Công trình gốc của các nhà khoa học Hans Clevers, Akifumi Ootani và Toshiro Sato. Trong những năm gần đây, nhóm đã bắt đầu phát triển tế bào gốc của con người, và Tạo ra các cơ quan nhỏ để cấy ghép. Người ta tin rằng quá trình này sẽ thay đổi hoàn toàn nghiên cứu y học và cung cấp một phương pháp thay thế cho việc nuôi cấy mô động vật hoặc phòng thí nghiệm thường được sử dụng trong nghiên cứu cận lâm sàng mini được sử dụng để thử nghiệm con người chống lại thuốc, chất độc, chế phẩm sinh học hoặc mầm bệnh Phản hồi. Chất hữu cơ phát triển từ tế bào của chính bệnh nhân để giúp tìm ra phương pháp điều trị thích hợp. Các chất trong tế bào ung thư cho phép các nhà khoa học nghiên cứu bệnh tật theo những cách mới. Các chuyên gia nói rằng nếu nghiên cứu vi cơ quan sẽ đoạt giải Nobel , Tiến sĩ Hans Krevers gần như chắc chắn sẽ là người chiến thắng. Ông và đồng nghiệp của mình, Tiến sĩ Toshiro Sato đã xuất bản một báo cáo mang tính bước ngoặt trong lĩnh vực này. – – Giải thưởng Y sinh được trao bởi Carolins 50 thành viên của Viện Thẻ thường được trao Giải thưởng Khám phá Quan trọng về Y học Sự sống. Những khám phá này phải thay đổi mô hình khoa học hiện đại và mang lại lợi ích cho nhân loại. Theo quy định của ủy ban, sẽ không có đề cử công khai nào cho từng hạng mục trong 50 năm tới .—— Vào ngày 5 tháng 10, Hội đồng Nobel của Viện Karolinska sẽ công bố Giải Nobel Y sinh. Do sự phát triển của Covid-19, những người chiến thắng năm nay sẽ không nhận được huy chương ở Stockholm, Thụy Điển như thường lệ. Họ sẽ Nhận kỷ niệm chương tại đại sứ quán Thụy Điển hoặc nơi làm việc trong nước.

Thục Linh (theo Inside Wise, News Wise Tao)