VssID-Bảo hiểm xã hội số là sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Ứng dụng cung cấp các thông tin, dịch vụ cần thiết như: theo dõi quá trình tham gia, lịch sử hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), BHYT; tra cứu thông tin: mã số BHXH, tổ chức BHXH, cơ quan BHYT, điểm thu, tự nguyện Đại lý thu BHXH, BHYT gia đình.

Ứng dụng VssID đã được triển khai trên hệ điều hành Android và IOS. Ảnh: BHXH Việt Nam Đồng thời, ứng dụng VssID còn là kênh liên lạc trực tiếp với người dùng, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về chính sách BHXH, BHYT, BHXH. Bảo hiểm thất nghiệp. (Giao diện người dùng) Giúp người dùng hiểu các chính sách phúc lợi của đảng và nhà nước.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ triển khai ứng dụng, cho rằng đây là bước tiến lớn trong công cuộc cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực BHXH của Việt Nam. Mô hình phải được sao chép và phân phát cho mọi người, thay thế giấy ở dạng điện tử.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ ra mắt VssID. Ứng dụng bảo hiểm xã hội số. Ảnh: An sinh xã hội Việt Nam .

“Bằng việc cung cấp ứng dụng này, An sinh xã hội Việt Nam đã thể hiện tinh thần tiên phong trong việc cung cấp tiện ích cho người dân. Tôi tin rằng đây là nguồn cảm hứng to lớn về hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Chủ đề ”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ngành phải bảo đảm an ninh ứng dụng trên nền tảng, thiết bị di động và nền tảng công nghệ khác, an ninh mạng và an toàn thông tin. Đồng thời, đảm bảo hoạt động ổn định của các ứng dụng trong công cuộc chuyển đổi số, ưu tiên bảo mật thông tin cá nhân của người tham gia BHXH.

Lễ công bố “Hội ứng dụng VssID-BHXH” thu hút đông đảo người dân tham gia Ảnh: BHXH Việt Nam.

Ông Nguyễn Thế Mạnh – Tổng Giám đốc Công ty BHXH Việt Nam cho rằng việc triển khai phát triển ứng dụng VssID là một bước tiến quan trọng, thúc đẩy chuyển đổi số của ngành theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Những ngày qua, bão lũ ở các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt của hàng triệu người dân, cần nhanh chóng tạo điều kiện thuận lợi. Đối với dân số, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Bộ Y tế sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trong ứng dụng VssID để thực hiện dự án thí điểm tại 10 tỉnh thực hiện khám, chữa bệnh tại các cơ sở. , BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu, tích hợp các dịch vụ công cho cá nhân trên ứng dụng VssID, tiện ích thanh toán trực tuyến để giúp người dân thực hiện giao dịch với đại lý. BHXH mọi lúc mọi nơi.

Lê Nguyên