Nguyễn là con trai thứ hai của ông Nguyễn Mạnh Cẩm (26 tuổi) và bà Lê Thị Thùy Trang (27 tuổi) ở thành phố Hetian. Anh sinh vào ngày 3 tháng 5 năm 2019, bị trướng bụng và vàng da trong 7 ngày liên tiếp.

Bệnh viện tỉnh đã gửi thư giới thiệu, và bố mẹ anh đã đưa Ruan đến Hà Nội đến Bệnh viện Nhi Quốc gia. Bác sĩ chẩn đoán viêm ruột hoại tử. Ruột rất mỏng manh và ổn định trong hơn một tháng. Vào tháng 6 năm 2019, Ruan được cha mẹ đưa đến Heting. Vài ngày sau, cơn sốt của Ruan tiếp tục. Cam nói: “Con trai tôi bị sốt và chúng tôi đã đưa nó trở về Hà Nội để gặp bác sĩ. Bác sĩ đã cho tôi lấy tủy xương và kiểm tra để tìm ra căn bệnh.” Kết quả là, Ruan bị ung thư máu và khiến bố mẹ sốc. Bác sĩ an ủi anh ta và nói rằng đứa trẻ rất nhỏ, vì vậy anh ta có thể phục hồi đến 80% sau khi điều trị, do đó tạo ra sự tự tin cho cặp vợ chồng trẻ đi cùng và điều trị cho đứa trẻ. Việc điều trị tại Hà Nội kéo dài trong 3-4 tháng. Họ gửi con gái lớn đến ông bà ngoại chăm sóc, vay mượn và quản lý chi phí điều trị 600 triệu đồng. Ông Cẩm còn đảm nhiệm nhiều công việc khác, trong đó có trợ lý. Họ thực hành kết bạn trong bệnh viện, ăn cháo đường, bỏ bữa và nấu ăn, và tiết kiệm tiền cho con cái. Chi phí điều trị tăng và vượt quá khả năng chi trả. Cha mẹ quyết định đưa Ruan đến bệnh viện trung tâm ở Huế để điều trị, nhờ đó giảm bớt gánh nặng tài chính.

Tại đây, Ruan Shao đã chuyển hóa chất trong 28 ngày 3 lần. Chà, anh được bố mẹ gửi đi vài ngày, rồi đến bệnh viện tiếp tục dùng thuốc khi anh chống cự. Do viêm ruột hoại tử, Ruan không thể ăn thức ăn đặc, chỉ cho con bú.

Nguyễn Lê Hoàng Nguyên, bé, được điều trị tại bệnh viện trung ương thành phố Huế. Ảnh: Cung cấp dịch vụ gia đình.

Nhìn con trai chịu đựng việc tiêm hóa chất, anh ta bị bầm tím bất kể tĩnh mạch ở đâu. Anh ta đã đặt kim tiêm truyền lên đầu và nằm mệt mỏi trên giường. Chị Trang cảm thấy đau đớn và sợ hãi đến nỗi không dám ngủ cả đêm. Tuy nhiên, động lực để cứu cô và khôi phục lại cuộc sống bình thường đã giúp cô vượt qua nỗi sợ hãi.

Khi Nguyễn được 7 tháng tuổi, bác sĩ chọc vào tủy xương để đánh giá phương pháp điều trị đầu tiên. Tuy nhiên, bác sĩ tiếp tục phát hiện ra rằng cậu bé bị u tủy. Khả năng phục hồi chỉ là 50%. Ông Kam nói một cách tuyệt vọng: “Tôi yêu bạn rất nhiều, nhưng tôi không biết phải làm gì.”

Bác sĩ đã thiết kế một phương pháp ăn kiêng mới và tiếp tục điều trị Ruan’s bằng ung thư máu và tủy sống. Nếu anh ta hồi phục 80% đến 90% sau khi được điều trị ung thư máu, anh ta sẽ được ghép tủy xương. Nguyễn vẫn rất ngoan ngoãn vì dịch Covid-19 và phải nhập viện cách ly. Dưới sự chăm sóc của bác sĩ, anh đã chú ý không kiểm soát và thậm chí còn tạo ra một khu vui chơi đặc biệt bằng cách làm như vậy. Đi ra ngoài hành lang xe. Đẩy. Cha tôi nói: “Ý chí của tôi luôn mạnh mẽ và tôi cười cả ngày.” Nụ cười của tôi cũng giúp bố mẹ tôi vượt qua sự mệt mỏi nhiều lần.

Cặp vợ chồng có một hy vọng mong manh là tiếp tục đi cùng con trai. Đã bảy tháng trôi qua. Cam nói: “Gia đình quyết tâm ở bên đứa trẻ trong một thời gian dài. Mỗi ngày chúng tôi thấy nụ cười của anh ấy, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Khi bác sĩ bảo anh ấy đừng đi, chúng tôi sẽ buông tay.” Chile