Đến 9h15 ngày 5/6, một người dân đến bệnh viện Từ Dũ cấp cứu cho biết một sản phụ sinh con trên đường Nguyễn Cư Trinh đoạn gần bệnh viện. Đội cứu hộ gồm bác sĩ Lưu Minh Trâm và nữ hộ sinh Nguyễn Mai Hằng đã lên xe cấp cứu với đầy đủ thiết bị cấp cứu của bệnh viện. – Bé trai được quấn hai chiếc khăn khi mới sinh, mẹ chưa cắt dây rốn, mẹ nằm ở góc đường chưa kịp hoán ”, nữ hộ sinh Mechan cho biết. Hai mẹ con đã trở lại bệnh viện. Cả hai mẹ con đều khỏe mạnh vào trưa hôm đó. —— Cậu bé được đưa đến bệnh viện Tudu và trở nên gần giống với da của mẹ. Ảnh do bệnh viện cung cấp. —— Một phụ nữ 31 tuổi đã sinh con lần thứ 5. Trong thời gian mang thai, cô ấy không khám thai và bị đau bụng. Thế là chị nhờ người thân chạy xe ôm đến để sinh, không đến bệnh viện, sản phụ đau bụng nhiều nên dừng xe, nằm xuống để đỡ đẻ.

Theo lời nữ hộ sinh Hằng, rất may được mọi người chỉ quấn khăn ấm. – Không cắt rốn cho con, nếu không cắt rốn có thể gây uốn ván rốn, rất nguy hiểm đến sức khỏe của bé.

Các bác sĩ khuyến cáo thai phụ nên khám thai định kỳ, khi có dấu hiệu nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt, chẳng hạn như vỡ ối, Dấu hiệu ra máu, co thắt tử cung, đau bụng dữ dội, chuyển dạ khác … Đẻ ngoài cơ sở y tế tiềm ẩn nhiều nguy cơ không thể xử lý nhanh chóng sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của mẹ và con như mẹ bị băng huyết, mẹ bị chảy máu, nhiễm trùng, suy hô hấp. Ngạt thở, không ấm ức … – Lê Phương