Ngày 3/4, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho biết chỉ cần cán bộ kiểm dịch đáp ứng đủ điều kiện là có thể tập kết về nhà: kiểm dịch ít nhất 14 ngày nếu không có triệu chứng. Và kết quả xét nghiệm trước khi về nhà là âm tính.

Bác sĩ Đồng nói rằng nhiều người không có triệu chứng vẫn cần kết quả âm tính trước khi về nhà. Trên thực tế, tại Thành phố Hồ Chí Minh, gần 50% trường hợp được chẩn đoán nhiễm nCoV mà không có bất kỳ triệu chứng nào. Ngay cả khi kết quả xét nghiệm đầu tiên là âm tính, một số người vẫn phát hiện ra bệnh trước khi rời khỏi khu vực cách ly.

“Khi có kết quả xét nghiệm lần 2 phát hiện nhiễm bệnh thì phải điều tra dịch tễ, tử thi … để xác định các trường hợp bị phơi nhiễm. Bác sĩ Đông phân tích:” Đánh giá nguy cơ và có thể yêu cầu một số trường hợp tiếp tục cách ly. “- Một số người không chấp hành nghiêm túc nội quy, nếu tiếp xúc với người bị nhiễm coronavirus trong thời gian cách ly thì tiếp tục cách ly dù đã đủ điều kiện.

Để hạn chế mầm bệnh xâm nhập vào cộng đồng, ngành y phải Tất cả những người sẽ ra khỏi khu vực cách ly sáng cùng ngày đều đã có kết quả, nhiều người dân trong khu vực cách ly của Sư đoàn 317 đã tập trung ở sân chờ kết quả xét nghiệm để hoàn tất thủ tục cho gia đình, thời điểm là tối 2/4. Ảnh: Anh Trinh .— -Ông Dũng cũng chia sẻ cảm nghĩ chung là các loài động vật nhỏ ở những khu vực biệt lập và gần như tập trung đều muốn kết thúc và trở về nhà càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến sự an toàn không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình và cộng đồng bạn đang sống.

” Chúng tôi kêu gọi tất cả mọi người, đặc biệt là những người sống cách ly với thế giới và người thân. Bà con hãy kiên nhẫn. ”, Bác sĩ Dũng nói,“ Hãy chia sẻ thêm khó khăn và tăng thời gian cách ly để chúng ta cùng nhau đạt được kết quả tốt nhất. “— Bác sĩ khuyến cáo những người đủ điều kiện ra khỏi khu vực cách ly ở lại thêm 14 ngày nữa. Hãy đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước. Hạn chế tiếp xúc và giữ chặt chẽ với gia đình. Tự theo dõi sức khỏe. Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường nên hỏi nhân viên y tế địa phương. Báo cáo xin ý kiến ​​tư vấn và hỗ trợ Chi cục kiểm soát dịch bệnh TP.HCM cũng đã xây dựng phương án tái định cư cho hàng nghìn người dân trong vùng đã hoàn thành công tác kiểm dịch trở về nhà từ ngày 1/4

Tối ngày 2/4, Hơn 200 người thuộc đợt 1 đã được cách ly từ nước ngoài về TP HCM, sau 15 ngày tại quận 317, kết quả xét nghiệm lần 2. Âm tính lần 2.

Hiện HCMV đã ghi nhận 50 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó 18 người đã bình phục Bệnh nhân điều trị tại 3 bệnh viện-Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, TP.HCM, Bệnh viện 19 Bệnh viện Cần Giờ.

Sáng ngày 3/4, Việt Nam ghi nhận 233 trường hợp mắc bệnh Covid-19. Gồm 85 trường hợp.

Lê Phương