Chị Hà Phương (khu trung tâm Cầu Giấy) rất hài lòng với dịch vụ sau khi đi xe Grab giá rẻ đều đặn gần một tháng nay. Bà Park đề cập rằng những chiếc xe sạch sẽ, tài xế lịch sự và giá chỉ bằng một nửa taxi thông thường là những đặc quyền của bà.

Những ngày gần đây, rất khó để gọi xe qua ứng dụng di động. Hệ thống vẫn còn đầy đủ sách hướng dẫn của người lái xe, nhưng không ai nhận phương tiện đi lại. Vị khách này phàn nàn: “Trước đây tôi muốn đi Huayuan Sanli từ TP Thanh Hóa nhưng gọi 5 cuộc thì tài xế mới nhận lời.” Câu hỏi được tài xế Phương giải thích là do nhà cung cấp GrabTaxi vừa đưa. Chính sách cắt giảm các khoản hỗ trợ cho lái xe, bao gồm phí hỗ trợ đi lại và thưởng hàng tuần … khiến thu nhập của họ giảm mạnh so với trước đây. Cũng vì lý do này, chỉ có thể nhận xe khi khách hàng đã lái xe trên 5 km để nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ công ty.

Nó đã được thử nghiệm từ tháng 5 và mở rộng đến 12 quận kể từ tháng 9. Mới đây, GrabTaxi đã đồng thời áp dụng hai hình thức hỗ trợ tài chính cho các tài xế theo mô hình siêu rẻ này. Như vậy, ngoài số tiền hành khách nhận được (chưa bao gồm khuyến mại), tài xế sẽ được trả từ 30.000 đến 70.000 đồng cho mỗi hành trình tùy theo số km và dòng xe. Trong phạm vi 750-950 km trong tuần, tài xế sẽ được thưởng thêm từ 3 đến 5 triệu đồng. Ngoài ra, theo điểm đánh giá của khách hàng, nếu tài xế lái xe 300 đến 600 km một tuần có thể nhận được khoản thưởng từ 2-4 triệu đồng. Vì vậy, trung bình mỗi km khách hàng phải trả chỉ 6.000 đồng, tài xế có thể thu nhập hàng chục triệu đồng / tháng.

“Tôi chạy mỗi ngày. Tôi có thể lái hơn 400 km một tuần. Thực tế, nếu tài xế chăm chỉ, không khó để kiếm tiền thưởng từ công ty”, Duke Anh, tài xế 10 tuổi. Nói. Nhiều năm kinh nghiệm taxi. Anh cho biết, tháng trước thu nhập khoảng 35 triệu đồng, vay ngân hàng, mua xe, lái xe thuê. Mức tối đa là 20.000 đồng, tiền thưởng tuần cho tài xế cũng giảm từ 2 triệu xuống còn 400.000 đồng. Mỗi tháng tôi phải trả cho tài xế 10 triệu, bao gồm cả lãi suất ngân hàng, chi phí khấu hao … Tương tự, thu nhập của tôi chỉ bằng một phần ba ”, chủ xe này rất lo lắng.

Phạm, một tài xế khác Anh Nghĩa (Bắc Từ Liêm) bức xúc nhất là chính sách hỗ trợ mà GrabTaxi đưa ra và nó không ngừng phát triển, thời điểm yêu cầu (cuối cùng) luôn khiến tài xế chạnh lòng. , Mức thưởng cao nhất là 5 triệu đồng cho người đăng ký lái xe 950 km / tuần vào ngày 5/10, sau đó bị cắt vào ngày 12/10, chỉ còn vài trăm nghìn đồng. Tài xế được đánh giá 5 sao và cắt giảm chi phí vào ngày 19/10 để hỗ trợ chuyến đi. Ông nói thêm rằng các sách bổ sung khác là đúng. bởi. Do đó, công ty sẽ phát triển các kế hoạch khác nhau dựa trên điều kiện kinh doanh và nhu cầu cụ thể của thị trường, nhưng một mục tiêu nhất quán sẽ khuyến khích người lái xe cung cấp dịch vụ chất lượng cao nhất. Cầu thị trường. Những thay đổi như vậy cũng là một phần của chính sách thương mại, vì vậy rất khó để đưa ra lý do cho những thay đổi. “Bà Emily cho biết.

Theo đại diện GrabTaxi, một phần lợi nhuận của công ty đến từ doanh thu được chia sẻ bởi các nhà cung cấp dịch vụ vận tải (tài xế). Tuy nhiên, công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu tư và phải tạo thương hiệu cho người dùng và đối tác Sha Định hình, thói quen để luôn duy trì các chính sách ưu đãi khác biệt.

Về hợp tác với tài xế, vị đại diện cho rằng GrabTaxi có một số cam kết mà cơ quan chức năng phải thực hiện nghiêm túc, do đó cần tăng cường quy định đối với tài xế cũ. Và chỉ những xe đủ tiêu chuẩn mới được phép sử dụng “. Mối quan hệ giữa GrabTaxi và tài xế là hợp tác nội bộ. Chủ sở hữu của những chiếc xe không đạt tiêu chuẩn mà chúng tôi đang giải quyết đều có khuyết tật. GrabTaxi. Bà Emily nhấn mạnh: “Chỉ hợp tác với những đơn vị đáp ứng đầy đủ yêu cầu vận chuyển hành khách theo hình thức xe hợp đồng”.