Trong tháng vừa qua, bệnh nhân bị đau đầu từ nhẹ đến nặng, đau dai dẳng và thuốc giảm đau không hiệu quả. Vào tối ngày 8 tháng 3, bệnh nhân bị đau đầu, buồn nôn, sốt, tê ở bên phải và thiếu ý thức và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Fushou để điều trị khẩn cấp. Trong não của bệnh nhân. Ảnh: Hoa Lê .

Chụp cắt lớp vi tính của não làm nổi bật những con sán khổng lồ ở bán cầu não trái và vùng thái dương phải của bệnh nhân bị phù não. Chỉ định bệnh nhân phẫu thuật khẩn cấp.

Trong hai giờ sau khi phẫu thuật, nhóm phẫu thuật đã sử dụng các thiết bị hiện đại, như chất tẩy rửa siêu âm và kính hiển vi. Bệnh nhân hồi phục, tỉnh táo, không bị liệt, đang hoạt động bình thường, súp, thịt chua, thịt lợn nướng, rau sống.

Bác sĩ Haxugeai, phó giám đốc khoa phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Fufu, cho biết sán dây là một bệnh nhiễm trùng hệ thần kinh do ấu trùng gây ra. Ký sinh trùng sống trong ký sinh trùng của con người. Bệnh thường gặp ở thịt lợn với mức sống thấp, vệ sinh kém và khu vực chăn nuôi lợn lỏng lẻo hoặc chưa nấu chín.

Để ngăn ngừa bệnh tật, nó nên được nấu chín, nấu chín và say, và không bao giờ ăn bánh pudding hoặc salad sống. .. Khi bạn bị đau đầu hoặc co giật, bạn phải đến bệnh viện để kiểm tra và sàng lọc các bệnh ký sinh trùng.