Sáng 11/3, ông Nguyễn Đình Bách, Giám đốc Văn phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, Đơn vị 2 của Bệnh viện Trung ương Huế tại thị trấn Phong An, huyện Phong Điền đã tiếp nhận điều trị cho “Bệnh nhân số 31” và “Bệnh nhân số 33”. De Quảng Nam .—— Bệnh viện Trung ương Huế Đơn vị 2. Ảnh: Võ Thanh .—— Theo ông Bách, ngoài hai bệnh viện trên, Bệnh viện Trung ương Huế đã điều trị cho “30 bệnh nhân”. Các bệnh nhân nêu trên Tình trạng sức khỏe vẫn ổn định, chỉ những bệnh nhân 30 tuổi có tiền sử tăng huyết áp mới được điều trị tiếp tục tăng huyết áp ”, ông Bách nói. —— Ba người Anh đến Việt Nam ngày 2/3 bằng chuyến bay VN54. Trong đó, “30 bệnh nhân” 66 tuổi đến Huế vào tối ngày 6 tháng 3 và ở khách sạn trên đường Phạm Ngũ Lão vào ngày 8 tháng 3. Kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. 38 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đã được cách ly và lấy 22 mẫu để xét nghiệm. Đến ngày 10/3, có 19 mẫu âm tính, 3 mẫu không có kết quả, số còn lại được phân lập.

“Bệnh nhân 31”, 49 tuổi, vẫn ở Hà Nội và Vịnh Hạ Long sau khi di cư. Ngày 5/3, anh đến khách sạn Nam Hải (TP Diban, tỉnh Quảng Nam), sau đó đi thăm thú nhiều nơi ở Hội An. Vào ngày 7 tháng 3, anh bị cách ly trong một phòng khách sạn. , Hai ngày sau khi xét nghiệm nCoV dương tính. 16 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly, trong đó có 14 trường hợp ở Quảng Nam và 2 trường hợp ở Đà Nẵng.

“Bệnh nhân 33”, 58 tuổi, nam, đã đi khám nhiều nơi ở Hà Nội và Quảng Ninh. Ngày 7/3 anh vào Hội An và được cách ly tại hiện trường, ngày 10/3 kết quả dương tính với nCoV.

Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Quảng Nam đã xác định được 8 người. Có 3 người ở Hà Nội và 1 người ở Đà Nẵng tiếp xúc thân thiết với “bệnh nhân 33”. Hiện 8 người đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm tại thành phố Quảng Nam.

Võ Thanh-Đắc Thanh