Người phụ nữ được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu vào ngày 19 tháng 11 và được chẩn đoán mang thai 40 tuần. Cô sinh ba lần và hai lần trước khi sinh. Vào buổi trưa, bà bầu, mạch, huyết áp, nhiệt độ cơ thể ổn định, tim thai là 140 lần / phút, co bóp tử cung và cổ tử cung mở ra, và bác sĩ chủ động sinh con.

Lúc 10 phút sinh nở, nhịp tim của thai nhi giảm xuống, người phụ nữ đột nhiên tắt thở, osis tím phục hồi, bất tỉnh và không nhận được mạch đập. Bệnh nhân được chẩn đoán đình chỉ tuần hoàn và nghi ngờ thuyên tắc nước ối.

Bác sĩ cấp cứu lập tức ngừng lưu thông theo lịch trình và thông báo cho toàn bệnh viện. Bệnh nhân được đặt nội khí quản, nhưng vẫn hôn mê sau 15 phút. Vì tim thai vẫn còn, nên bác sĩ đã quyết định tiến hành mổ lấy thai. Tuy nhiên, bé cũng ngừng đạp xe sau một giờ hoạt động khẩn cấp. Người phụ nữ đã trải qua phẫu thuật cắt tử cung nhưng vẫn hôn mê nặng và sau đó được chuyển lên lớp trên.

Bộ phận dịch vụ y tế của Nghệ An hôm nay yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu tiến hành kiểm tra chuyên môn của ủy ban. Hỗ trợ toàn bộ quá trình chào đón, theo dõi, chẩn đoán và điều trị cho phụ nữ mang thai. Nếu xảy ra lỗi, Bộ Thương mại Hoa Kỳ yêu cầu thành lập ủy ban kỷ luật để làm rõ trách nhiệm thao túng của tập thể và nhân viên liên quan.

Vân Hải

Hải Bình