Theo đại diện của nhà tổ chức trực tuyến Ngày mua sắm trực tuyến-Thứ Sáu 2016, tỷ lệ thanh toán thẻ theo kế hoạch trong năm 2015 chỉ là 4%. Đồng thời, có tới 96% người dân sử dụng phương thức giao hàng, thanh toán sau (COD). Điều này gây bất lợi cho cả lĩnh vực giao hàng và bán lẻ, vì nhiều đơn hàng được trả lại, dẫn đến mất chi phí kinh doanh.

Kế hoạch năm nay quy tụ 18 ngân hàng tham gia. Hỗ trợ chính sách hoàn lại tiền để thúc đẩy thanh toán trực tuyến của người mua. Cụ thể, khi người mua sản phẩm và dịch vụ thanh toán thành công trên http://www.store.onlinefriday.vn nhận được số tiền tài khoản ngân hàng giảm. Do đó, người tiêu dùng không chỉ mua sản phẩm giá rẻ mà còn tiếp tục được hưởng lợi từ khoản chiết khấu hoàn tiền thứ hai của ngân hàng.

Cách nhận tiền hoàn lại trong mua sắm trực tuyến 24 giờ vào Thứ Sáu năm 2016. — Trọng tâm là kế hoạch hoàn trả tiền mặt của Ngân hàng Hàng hải và ACB, khi hai ngân hàng này hoàn trả tới 50% số tiền cho khách hàng. Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Jianlong, Ngân hàng Standard Chartered và các ngân hàng khác cung cấp phần thưởng hoàn lại 30%. Eximbank, NCB, VRB, BaoVietBank, HDB và MB cung cấp cho người dùng khoản tiền hoàn lại 20%. Chủ thẻ của ABBank và VPBank sẽ được hưởng lợi từ khoản hoàn lại 10% tiền mặt và chiết khấu 5% của Sacombank.

Sau khi có hóa đơn trị giá hơn một triệu đồng Việt Nam, SeABank sẽ hoàn trả tới 500.000 đồng Việt Nam. VietBank hoàn trả 200.000 đồng cho chủ thẻ ghi nợ quốc gia để mua 500.000 đồng trở lên trực tuyến trên 27 trang web giao dịch có uy tín như Adayroi, Tiki, Shoptretho, Lazada, Fptshop, v.v. Kế hoạch hoàn lại tiền của ngân hàng chỉ có hiệu lực vào ngày 2 tháng 12 và một số lượng hạn chế.

Thứ Sáu trực tuyến 2016 dự kiến ​​sẽ được hợp tác bởi Bộ Công Thương và Bộ Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin. FPT Online hợp tác với Hiệp hội thương mại điện tử do VnExpress tổ chức để hỗ trợ nền tảng công nghệ.