Vào ngày 5 tháng 6, sau khi Dak Lak đào tạo các tân binh được ba tháng, Thắng đột nhiên bị sốt, đau đầu và buồn ngủ. Bộ phận kiểm tra y tế và quân y đã xác định nhiễm trùng não mô cầu ở một cậu bé 21 tuổi. Đây là một bệnh truyền nhiễm cấp tính có thể nhanh chóng tử vong do tổn thương não trực tiếp.

Tình trạng của Tang ngày càng xấu đi, sốt ngày càng nghiêm trọng và xuất hiện nhiều vết rách da. Những ban đỏ là triệu chứng điển hình của nhiễm trùng huyết do não mô cầu. Vào buổi tối, bác sĩ đã tư vấn và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Quân y Jiali 211. Lúc này, mạch của Tang rất nhanh, huyết áp của anh giảm và sốc nhiễm trùng là rất nghiêm trọng. Bệnh viện lập tức thành lập một đội điều trị đặc biệt để phục hồi bệnh nhân.

Giành được một sự phục hồi tốt với bác sĩ Vũ Đình An. Ảnh: Lê Phương .

Cục Quân y đã ra lệnh cho Bệnh viện Quân y 175 Thành phố Hồ Chí Minh cử một nhóm làm việc để hỗ trợ cách ly và phục hồi tốt nhất tại chỗ theo nhiều cách khác nhau. Bác sĩ Vũ Đình An, Phó giám đốc khoa hồi sức tích cực của Bệnh viện Quân y 175, cho biết khi đến Jiali để gặp bác sĩ, tình hình lâm sàng rất nghiêm trọng. Bệnh nhân này có nhiều mảng chảy máu và mạch máu rất nhanh. Xét nghiệm cho thấy rối loạn đông máu mạnh, sốc nhiễm trùng và suy đa tạng.

“Vào ngày 6 tháng 6, tiên lượng về cái chết của bệnh nhân. Các bác sĩ đã khuyến khích nhau cứu tất cả mọi thứ.”, Bác sĩ An chia sẻ. 115 người đã tham khảo ý kiến ​​khác với bác sĩ hồi sức tại Bệnh viện Cho Ray. Họ đã thay đổi thuốc vận mạch và kiểm soát huyết áp. Không rút tiểu cầu, bác sĩ đã huy động máu của đồng đội và người nhà để chuyển huyết tương tươi trực tiếp đến bệnh nhân.

Đêm đó, lưu lượng máu giảm và huyết động trở nên ổn định hơn. Nhóm điều trị quyết định cung cấp dịch vụ cho bệnh nhân chạy thận liên tục. Đây là biện pháp tốt nhất cho sốc nhiễm trùng nghiêm trọng và suy đa tạng. Không có máy lọc máu liên tục ở 211 bệnh viện và bệnh viện ở các tỉnh lân cận.

Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quân đội, và Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 quyết định chuyển bộ lọc từ Thành phố Hồ Chí Minh sang Gia Lai để tiết kiệm chi phí. Bệnh nhân về đêm. Phi hành đoàn bao gồm một bác sĩ lọc máu trợ lý, một y tá, một kỹ sư thiết bị và một người lái xe. Họ đã mang bộ lọc ra đường lúc 22:00. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi vận chuyển những máy như vậy. Do đó, nó phải được một kỹ sư thiết bị đi kèm để bảo vệ máy kịp thời khi có sự cố “, bác sĩ An giải thích. Bộ lọc được đặt và cố định trên băng bệnh nhân bệnh nhân để giảm điện giật. Vào lúc 6 giờ sáng hôm sau, lúc 30 giờ sáng hôm sau Thiết bị đến nơi an toàn và tiếp tục lọc cho bệnh nhân.

Chỉ sau 6 giờ lọc máu, chức năng đông máu của bệnh nhân Down rõ ràng là rõ ràng. Sau 80 giờ lọc, bệnh nhân rời khỏi bệnh viện. Phải, vì bệnh nhân bị bệnh xuất huyết nặng vào ngày đầu tiên và bị xuất huyết não, anh ta phải điều trị lâu dài, nên sau khi tình trạng của anh ta được cải thiện, anh ta được chuyển đến bệnh viện quân đội 175.-Giống như hồi sinh từ cõi chết Vào ngày 15 tháng 8, Thắng được xuất viện với một làn da khỏe mạnh và hồng hào, cử động cực đoan và lưỡi không bị ảnh hưởng. Bệnh nhân có hai phế nang xuất huyết ở thùy thái dương trái và vùng tiểu não có thể có tác động nhẹ lên tiền đình. Sau đó, có thể có nguy cơ bị chóng mặt. Ở tuổi trẻ, nó có thể được dịch. Bệnh lây lan qua đường hô hấp và tiến triển nhanh chóng, giết chết cuộc sống của những người khỏe mạnh trong vòng 24 giờ kể từ khi xuất hiện triệu chứng. Nhức đầu, cứng cổ, nổi mẩn tương tự như phát ban … Nhờ phòng ngừa vệ sinh cá nhân, thường rửa tay bằng xà phòng, trẻ em được tiêm phòng – Phương