Bác sĩ Nguyễn Tôn Ngọc Huỳnh, Giám đốc Bệnh viện DNA, chẩn đoán bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối giai đoạn 3. Lớp sụn khớp đã bị tổn thương nghiêm trọng, và các gai xương xuất hiện, gây biến dạng khớp và ảnh hưởng đến vận động. . .

Để phục hồi sụn bị hư hỏng, bác sĩ Huỳnh đã thiết kế quy trình tiêm ba tế bào gốc. Bác sĩ Huon nói: “Do tế bào gốc tự thân của người già, ông Dong đã được điều trị bằng tế bào từ Nhật Bản.”

Sau mũi tiêm đầu tiên 9 tháng trước, ông Dong trở về Hoa Kỳ và thấy rằng các triệu chứng đau không giảm đáng kể. Từ tháng thứ hai trở đi, cơn đau dịu dần và anh ngủ ngon hơn. Dong nói: “Trước khi thức dậy, nếu tôi muốn lấy thứ gì đó, tôi nên nghiêng người để nó di chuyển nhẹ nhàng. Tôi không dám làm điều đó vì nó rất đau.” Phân trở về Việt Nam để tiêm lần thứ hai. Lần này, anh không phải ngồi xe lăn, đi lại thoải mái, giảm đau và đi lên xuống cầu thang bình thường. Dũng nhớ lại: “Anh ấy dự định hoàn thành mũi tiêm thứ ba vào đầu năm 2020. Trước đó, bác sĩ đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ khớp gối và đã uống thuốc giảm đau, nhưng không thành công.” – Ông Dũng đã hồi phục tốt và đi lại tốt sau 2 lần tiêm. . Liệu pháp tế bào gốc. Ảnh: Mỹ Anh .

Theo bác sĩ Huỳnh, khi tế bào gốc của con người biệt hóa thành nhiều tế bào khác, chúng sẽ thay thế các tế bào bị mất do lão hóa hoặc hư hại. Đối với bệnh nhân mắc bệnh cơ xương khớp, các tế bào gốc sẽ trở thành tế bào sụn để lấp đầy các khớp bị tổn thương, có thể điều trị đau thần kinh tọa, tê liệt chân tay, hội chứng ống cổ tay, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau cổ, đau cổ , viêm khớp. Được đối xử khác nhau. Có ba nguồn tế bào gốc của bệnh viện: máu và mô mỡ tự thân được nhập khẩu từ Nhật Bản. Bản thân tế bào gốc được phát triển và chiết xuất từ ​​tế bào của chính bệnh nhân, vì vậy nó an toàn và tương thích cao.

Sau khi tiêm tế bào, cơ thể sẽ xuất hiện tác động của các tế bào lên hệ thống miễn dịch. Bệnh nhân nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ để có kết quả tốt nhất. Bệnh nhân nên ăn thức ăn chín, tập thể dục nhẹ, chẳng hạn như yoga, đi bộ, tập vật lý trị liệu 7-10 ngày sau khi tiêm, ngủ đủ giấc …