Vào đầu năm 2019, đứa trẻ có một khối u ở hàm dưới bên phải, sưng không đau và chế độ ăn uống bình thường. Tại Bệnh viện Nha khoa Trung ương Hà Nội, các bác sĩ chẩn đoán em bé bị ung thư hạch không Hodgkin.

Vào giữa tháng 2, bệnh viện K thấy em bé được chẩn đoán mắc u lympho ác tính giai đoạn 3 và được hóa trị. Hàm phải của em bé bị tổn thương. Ngoài ra, tác dụng phụ của thuốc hóa trị cũng có thể gây giảm bạch cầu, dễ dẫn đến nhiễm trùng. Gia đình đồng ý ký cam kết điều trị để ổn định điều trị ngoại trú cho bệnh nhân.

Vào đầu tháng 3, bệnh nhân đã trải qua một cuộc kiểm tra lại, và khối u bẩm sinh phải giảm khoảng 80%. Anh tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Bệnh viện K được điều trị ung thư.

Vào ngày 10 tháng 3, bệnh nhân được hóa trị liệu, chảy máu cam, không sốt và tiêu chảy 10 lần một ngày miễn phí. Các bác sĩ sử dụng men vi sinh, chất lỏng và chất điện giải để chẩn đoán bệnh tiêu hóa ở trẻ sơ sinh.

– Sau ba ngày, em bé vẫn tỉnh táo và khối u xương hàm phải được giải thể hoàn toàn. Đau bụng, yếu, bạch cầu sâu, nhiễm trùng nặng. Bác sĩ chẩn đoán bệnh bạch cầu ở trẻ em là độ 4. Đứa trẻ đã chết vào sáng ngày 14 tháng 3.

Phó giáo sư Lê Văn Quang, Phó Giám đốc Bệnh viện K, cho biết bệnh viện đã báo cáo với Bộ Y tế. Để đối phó với sự cố y tế này, một ủy ban chuyên môn đã được thành lập để đánh giá việc điều trị bệnh nhi và tiến hành khám nghiệm pháp y để xác định nguyên nhân tử vong. Các bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhân đã bị đình chỉ.

“Quan điểm của bệnh viện không thể được bảo hiểm. Nếu phát hiện ra lỗi hoặc sai sót trong quá trình điều trị bệnh nhi, nó sẽ bị xử lý kỷ luật”, thông tin từ bác sĩ Quang. thanh lịch