Đã hơn một năm kể từ khi chân trái của Hồng bị xỉn màu. Cơn đau tăng lên mỗi tháng và cảm giác bò trong xương khiến anh rất khó chịu. Hồng đã đến bệnh viện K để kiểm tra và được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương.

“Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân cảm thấy không thể ngủ được, vì vậy anh ta phải uống thuốc giảm đau và thuốc ngủ”, bác sĩ Nguyễn Trần Quang Sang, Khoa Phẫu thuật ổ bụng, Bệnh viện Tam Hiệp K, cho biết vào ngày 27 tháng 2, một nhóm của Bệnh viện K Tâm Hiệp Bác sĩ phẫu thuật đang được điều trị. Ảnh: Quang Sang .

Theo bác sĩ Sang, ông Hồng bị rất ít loại ung thư xương, và ảnh hưởng của hóa trị và xạ trị là không rõ ràng. Phẫu thuật là lựa chọn duy nhất để chữa bệnh cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, căn bệnh ung thư của ông Hồng đã lan đến vùng xương chày. Bác sĩ Trần Trung Dũng cho biết: “Bệnh nhân sẽ được cắt bỏ ở phần dưới của đùi để loại bỏ hoàn toàn khối u và sử dụng chân giả trong tương lai.” “Phẫu thuật này có ảnh hưởng đến tinh thần và xã hội không? Điều đó không tốt cho người thân “, một giáo sư tại Đại học Y Hà Nội, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân.

Đội ngũ bác sĩ điều trị Hồng không chọn phương pháp cắt dự án. chân. Thay vào đó, họ đã trải qua phẫu thuật khối u kỹ lưỡng và hình thành những khoảng trống trong xương để bảo vệ các chi. Kế hoạch mới đòi hỏi khả năng, kiến ​​thức, kỹ năng và trình độ phẫu thuật của bác sĩ, bởi vì việc phục hồi các chi rất khó khăn, buộc bác sĩ phẫu thuật phải đạt được sự phối hợp hoàn hảo giữa phẫu thuật ung thư và phẫu thuật. Phẫu thuật thẩm mỹ bao gồm toàn bộ hoạt động phẫu thuật để đảm bảo chức năng và thẩm mỹ của bệnh nhân.

Phẫu thuật được thực hiện vào ngày 27 tháng 2. Bác sĩ đã chuyển trọng lượng của cặp song sinh vào vùng xương bọc. Đối với xương bị mất, nhóm phẫu thuật đã sử dụng các khớp thay thế dành riêng cho bệnh nhân và các mảnh kim loại.

Cuộc phẫu thuật đã thành công. Hồng là bệnh nhân đầu tiên ở Việt Nam trải qua phẫu thuật điều trị gãy xương chày để bảo vệ đôi chân.

Hiện tại bệnh nhân có thể ngồi ở 30 độ, thực hiện các bài tập phục hồi chức năng và tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện K. .

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi .

Chile